World Cup 2026 sẽ diễn ra tại Bắc Mỹ và Mỹ là nước chủ nhà chính, với tổng cộng 11 sân vận động tổ chức các trận đấu. Mexico có 3 thành phố đăng cai và Canada có 2 thành phố tham gia đồng tổ chức giải đấu.
Argentina hiện là nhà đương kim vô địch sau khi giành danh hiệu thứ 3 tại kỳ World Cup 2022 tổ chức ở Qatar.
Năm ngoái, FIFA và UEFA quyết định tiếp tục duy trì lệnh cấm Nga tham gia các giải đấu quốc tế cho đến World Cup 2026. Liên đoàn bóng đá Nga đã bị loại khỏi cả các giải đấu của FIFA lẫn UEFA kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine vào tháng 2/2022.
Sau khi nhận lệnh cấm từ FIFA, cả đội tuyển nam lẫn nữ của Nga đều không thể tham dự World Cup hoặc EURO. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ của Nga cũng không được tham dự các giải đấu cấp CLB của Liên đoàn bóng đá châu Âu.
Giờ đây, FIFA tiếp tục đình chỉ Congo và Pakistan cấm họ tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến World Cup 2026.
LĐBĐ Congo bị đình chỉ vì "sự can thiệp nghiêm trọng của bên thứ ba vào các hoạt động của tổ chức", vi phạm các điều lệ của FIFA.
Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Pakistan bị đình chỉ do không thông qua bản hiến chương sửa đổi để "đảm bảo một cuộc bầu cử công bằng và dân chủ thực sự".
Đây không phải là lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá Pakistan bị FIFA cấm. Vào năm 2017 và 2021, họ đã không thể thi đấu do sự can thiệp của bên thứ 3. Lệnh đình chỉ sau đó đã được dỡ bỏ vào tháng 6/2022, sau khi PFF tuyên bố rằng họ đã giành lại toàn quyền kiểm soát cơ sở vật chất và tài chính của mình.
Congo hiện đang đứng cuối bảng E ở vòng loại World Cup 2026 khu vực CAF. Trong khi đó tuyển Pakistan đã kết thúc vòng loại với vị trí cuối bảng G ở vòng loại khu vực châu Á.