3 năm lấy bằng cử nhân trường công lập quốc tế

3 năm lấy bằng cử nhân trường công lập quốc tế

(GD&TĐ) - Đây là thông tin được Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) - Trường công lập quốc tế thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp - công bố trong Ngày hội Thông tin hôm nay (15/6).

Ngày hội thông tin tại ĐH USTH.
Ngày hội thông tin tại ĐH USTH.

Cụ thể, chương trình đào tạo hệ cử nhân trong 3 năm của trường gồm các chuyên ngành: Công nghệ sinh học - Dược học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Nước - Môi trường - Hải dương học; Năng lượng; Khoa học vật liệu - Công nghệ Nano; Khoa hoc vũ trụ và ứng dụng.

GS. Pierre Sebban - Hiệu trưởng nhà trường - khẳng định chất lượng giáo dục tại trường USTH với chương trình học tiên tiến và đội ngũ giảng viên xuất sắc đến từ Pháp và Việt Nam. Ông tin tưởng đến năm 2030, USTH sẽ trở thành trường đại học hàng đầu mang đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Việt Nam cũng như trong khu vực.

Tại ngày hội, ông Nguyễn Hồng Nam - Điều phối đào tạo cũng giới thiệu những triển vọng về cơ hội nghề nghiệp đối với các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Ông khẳng định: Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức. Đó là trình độ chuyên môn cao, tiếng Anh tốt và có đủ kỹ năng làm việc hiệu quả. Đó là do chương trình đào tạo khuyến khích sinh viên sáng tạo, tham gia tích cực vào quá trình giảng dạy.

Nhà trường liên kết với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được thực tập và tiếp thu văn hóa doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cố vấn Ban giám hiệu - đã công bố chương trình học bổng tài năng cho các sinh viên theo học tại trường nhằm khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
 

Hải Bình
 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Minh họa/INT

Khách quen đã trở lại

GD&TĐ - Trong năm nay, ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.