3 năm lấy bằng cử nhân trường công lập quốc tế

3 năm lấy bằng cử nhân trường công lập quốc tế

(GD&TĐ) - Đây là thông tin được Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) - Trường công lập quốc tế thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp - công bố trong Ngày hội Thông tin hôm nay (15/6).

Ngày hội thông tin tại ĐH USTH.
Ngày hội thông tin tại ĐH USTH.

Cụ thể, chương trình đào tạo hệ cử nhân trong 3 năm của trường gồm các chuyên ngành: Công nghệ sinh học - Dược học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Nước - Môi trường - Hải dương học; Năng lượng; Khoa học vật liệu - Công nghệ Nano; Khoa hoc vũ trụ và ứng dụng.

GS. Pierre Sebban - Hiệu trưởng nhà trường - khẳng định chất lượng giáo dục tại trường USTH với chương trình học tiên tiến và đội ngũ giảng viên xuất sắc đến từ Pháp và Việt Nam. Ông tin tưởng đến năm 2030, USTH sẽ trở thành trường đại học hàng đầu mang đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Việt Nam cũng như trong khu vực.

Tại ngày hội, ông Nguyễn Hồng Nam - Điều phối đào tạo cũng giới thiệu những triển vọng về cơ hội nghề nghiệp đối với các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Ông khẳng định: Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức. Đó là trình độ chuyên môn cao, tiếng Anh tốt và có đủ kỹ năng làm việc hiệu quả. Đó là do chương trình đào tạo khuyến khích sinh viên sáng tạo, tham gia tích cực vào quá trình giảng dạy.

Nhà trường liên kết với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được thực tập và tiếp thu văn hóa doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cố vấn Ban giám hiệu - đã công bố chương trình học bổng tài năng cho các sinh viên theo học tại trường nhằm khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
 

Hải Bình
 

Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…