3 học sinh bị tai nạn khi đi trải nghiệm: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

GD&TĐ - Đi trải nghiệm và học tập thực tế theo chương trình của nhà trường, 3 HS Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) đã bị tai nạn nghiêm trọng. Trong đó, 1 em tử vong, 2 em bị thương.
Tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, nơi xảy ra vụ việc.
Tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc thương tâm này, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc này xảy ra, đại diện nhà trường đã báo cáo Sở cùng các cơ quan liên quan. Sở GD&ĐT Hà Nội đã lập tức chỉ đạo nhà trường phối hợp với huyện Đông Anh và chính quyền địa phương nơi xảy ra vụ việc để có phương án giải quyết, hỗ trợ kịp thời.

Trước mắt, đối với trường hợp HS tử vong, nhà trường và các cơ quan đơn vị liên quan có phương án phối hợp tổ chức tang lễ chu đáo, đồng thời động viên, giúp đỡ gia đình những HS bị thương. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ông Tiến cho biết, hoạt động trải nghiệm và học tập thực tế của trường THPT Đông Anh nằm trong kế hoạch giáo dục của nhà trường. Trước khi diễn ra hoạt động này, nhà trường đã thực hiện đầy đủ mọi quy trình về khâu tổ chức như: giấy cấp phép của các cơ quan chức năng, lấy ý kiến cha mẹ học sinh…

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tăng cường đảm bảo an toàn cho HS khi triển khai các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Ao Vua (Công ty xây dựng và quản lý khu du lịch), sáng 14/1, đơn vị ký hợp đồng với tour du lịch Hùng Vương (Hà Nội) đưa 896 HS và các thầy cô Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) đến khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) để trải nghiệm và học tập thực tế.

Đến khoảng 12h15, các HS đang chơi trò tàu lượn siêu tốc thì thiết bị chơi gặp trục trặc, 2 toa tàu cuối văng khỏi đường ray trên cao và rơi xuống đất.

Vụ việc khiến em L.T.A. (17 tuổi, ở thị trấn Đông Anh, Hà Nội) chấn thương ở phần đầu. Dù được cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Ngoài ra, em N.L.P. (17 tuổi) bị các vết thương phần mềm tay phải và học sinh N.P.H. (17 tuổi, cùng ở huyện Đông Anh, Hà Nội) chấn thương phần đầu, bụng sau sự cố.

2 HS bị thương được đưa đi cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy, sau đó được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Thanh Thủy đã đình chỉ hoạt động khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để điều tra. Thời gian từ ngày 14/1/2021, đến khi có kết luận được hoạt động trở lại.

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!