3 cách “hâm nóng” mối quan hệ nguội lạnh

GD&TĐ - Bạn có thể dễ dàng làm tan chảy tảng băng trong mối quan hệ lạnh nhạt với đối tác để lấy lại sự kết nối.
3 cách “hâm nóng” mối quan hệ nguội lạnh

Chủ động mở lòng

Nếu bạn là người chủ động tạo ra “bờ vai lạnh lùng”, hãy mở lòng để khám phá điều mà thường ngày bạn không muốn nói đến. Nếu đối tác tỏ ra lạnh nhạt với bạn, hãy cởi mở để lắng nghe anh ấy hoặc cô ấy nói, và đừng tỏ ra phòng thủ.

Điều khó chịu là đối tác có thể không cởi mở với bạn và cho bạn biết điều gì không ổn. Hoặc bạn lo lắng rằng đối tác sẽ không lắng nghe mình. Một lý do lớn là trong quá khứ, một hoặc cả hai bạn đã mắc sai lầm và không lắng nghe. 

Cho dù bạn, đối tác của bạn hay cả hai người không lắng nghe, thì bạn cũng không tin rằng người kia sẽ không tức giận hay phòng thủ và tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, nếu bạn đã từng phòng thủ trong quá khứ (vì hầu hết chúng ta đều mắc phải) hoặc bạn đã mắc những sai lầm khác và không làm chủ chúng, hãy tận dụng cơ hội này để hoàn thành ngay bây giờ.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói điều gì đó, chẳng hạn: “Em/ anh nhận ra rằng mình đã... Em/anh thực sự xin lỗi và muốn bù đắp...”. Sau đó, hãy mở lòng để lắng nghe mà không phải phòng thủ. 

Dành cho nhau những lời yêu thương

Một thực tiễn mà giới nghiên cứu đã áp dụng trong vài năm qua, bắt đầu trong gia đình của họ và thực hành trong gia đình của những người bạn, đó là cách kỷ niệm sinh nhật đặc biệt. Lần lượt, mỗi người trong buổi họp mặt sẽ nói những gì họ đánh giá cao về người được vinh danh. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi được nghe những lời tình cảm và trân trọng từ những người bạn yêu thương. 

Chúng ta thường quên chúc mừng những người chúng ta yêu quý nhất. Vì vậy, nếu đối tác trở nên lạnh nhạt với bạn (hoặc bạn trở nên lạnh nhạt), đây là thời điểm tốt để đánh giá cao điều gì đó cụ thể về người ấy – không phải vì “mặt tốt” của họ mà là mở rộng tình yêu mà không ràng buộc.

Trở nên vui tươi hơn

Khi nhiều năm trôi qua, sự vui vẻ vốn có giữa hai bạn thuở ban đầu có thể dần biến mất. Những điều mà hai bạn đã từng làm với nhau, giờ không còn làm nữa. Cách bạn vui đùa và tán tỉnh nhau nhẹ nhàng cũng không còn. Bạn thấy rằng cả hai đều quá “nghiêm túc” và điều đó đang phải trả giá cho mối quan hệ của bạn. Vì vậy, hãy tạo ra một số niềm vui và sự tươi mới.

Bạn có thể bắt đầu làm một số việc như viết thư tình cho đối tác và đặt ở một nơi mà bạn biết rằng họ sẽ tìm thấy nó. Bạn và đối tác cũng có thể là chơi một bộ môn thể thao từng yêu thích. Hoặc đơn giản chỉ là làm điều gì đó một cách ngẫu hứng cùng nhau. Dù đó là gì, hãy coi đó là ý định của bạn và tin rằng hai bạn sẽ vui vẻ cùng nhau, từ đó, mối quan hệ sẽ trở nên gắn kết và sâu sắc hơn. 

Sự lựa chọn thực sự là của bạn – cách bạn muốn sử dụng cuộc sống của mình. Dù trạng thái hiện tại trong mối quan hệ của bạn như thế nào, bạn vẫn có thể tạo ra nhiều hơn những gì bạn muốn.

Theo Susieandotto