3 cách để phụ nữ tự chịu trách nhiệm cuộc đời mình, không phải trông chờ người khác

GD&TĐ - Hãy biết cách tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, luôn chủ động với nó, và hơn hết đừng bao giờ sống tầm gửi vào ai, muốn có thứ gì hãy tự cố gắng để đạt được.
3 cách để phụ nữ tự chịu trách nhiệm cuộc đời mình, không phải trông chờ người khác

Chuyên gia tâm lý Tuệ An ch biết, trong khi chị em chúng ta hô hào nhau đòi quyền bình đẳng, đòi đàn ông chia sẻ việc nhà, đòi được tự quyết, đòi được đưa ý kiến các vấn đề quan trọng trong gia đình. Nhưng quyền cơ bản nhất chính là tự chịu trách nhiệm thì lại giao phó cho người chồng.

Đừng đòi bình đẳng khi trách nhiệm cuộc đời bạn còn giao vao tay một người khác.

Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng muốn bản thân hạnh phúc thì chỉ cần chọn một người đàn ông có trách nhiệm là được. Lúc đó anh ta sẽ yêu thương, bao bọc và che chở cho mình.

Quyền bình đẳng không phải là được chồng tặng quà vào mỗi ngày 8/3, bình đẳng cũng không phải là tôi nấu cơm thì anh phải rửa bát, tôi giặt quần áo thì anh phải trông con… Mà quyền bình đẳng thật sự là bạn tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, dũng cảm lựa chọn một cuộc sống phù hợp.

Điều quan trọng nhất là bạn tự làm tự chịu, bạn không thể đổ mọi tội lỗi lên một người đàn ông khi cuộc hôn nhân của mình không hạnh phúc.

Vậy làm sao mới có thể trở thành một người phụ nữ biết tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình thay vì bắt người đàn ông chịu trách nhiệm, hãy nằm lòng 3 điều sau đây:

1. Đầu tiên bạn phải tự chịu trách nhiệm với mọi thứ thuộc về bạn bao gồm cả người đàn ông mà bản thân đã chọn cưới làm chồng. Nếu chọn sai thì phải chấp nhận hoặc thực hiện sửa chữa sai lầm đó chứ không thể nào ngồi một chỗ than thân, trách phận, oán hận trời đất hay người đàn ông kia được.

2. Tiếp theo bạn phải có trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân. Hôn nhân là một hành trình dài vì vậy bạn cùng người bạn đời cần phải cố gắng chịu trách nhiệm cùng nhau. Hãy ghi nhớ, chồng là đối tác quan trọng nhất tạo nên cuộc sống của bạn nửa đời sau. Cả hai hãy cùng có trách nhiệm với nhau chứ không phải chỉ mỗi anh ta phải đi chịu trách nhiệm cho cả cuộc đời bạn được.

3. Cuối cùng, điều này quan trọng nhất là đừng vì bị hối thúc mà cưới chồng. Làm người phụ nữ độc thân cũng có thể hạnh phúc nếu bạn biết tạo niềm vui cho chính mình. Còn nếu bạn còn không biết cách làm bản thân hạnh phúc nên trông mong vào một người đàn ông thì tỉ lệ thành công cực kỳ thấp.

Trong cuộc đời này người chịu trách nhiệm với bạn chỉ duy nhất là chính bản thân mình. Đừng đừng trách trời, than thở, đổ lỗi cho người chồng hoặc bắt ai đó phải chịu trách nhiệm cho những hành động được tạo ra bởi quyết định của bạn. Hãy tự chịu trách nhiệm đi nhé vì chỉ khi đó cuộc sống của bạn mới an nhiên, nhẹ nhàng theo cách bạn muốn.

Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.
Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.