3 bí mật của những cặp vợ chồng hạnh phúc

GD&TĐ - Hạnh phúc không phải may mắn, hôn nhân hạnh phúc đến từ sự nỗ lực, cố gắng, bao dung, nhường nhịn, thấu cảm lẫn nhau của cả vợ và chồng.
3 bí mật của những cặp vợ chồng hạnh phúc

Trong cuộc sống hôn nhân, cho dù vợ chồng son hay khi đầu bạc thì vẫn cần sự nỗ lực, bỏ công sức chăm chút tỉ mẩn và nuôi dưỡng thường xuyên tình cảm vợ chồng bằng những động thái tích cực.

Chìa khóa của tình yêu và sự hạnh phúc phải được vun đắp từ những suy nghĩ tích cực về nhau, hóa giải những xung đột một cách khéo léo và bỏ qua cho nhau những lỗi lầm.

Có rất nhiều yếu tố làm nên một cuộc hôn nhân thành công. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta phát hiện ra  bí mật làm nên sự thành công đó. Và chuyên gia tâm lý Tuệ An đã "bật mí" điều đó.

Đừng kể công

Người xưa đã nói ‘’của chồng công vợ”, nên dù là vợ hay chồng kiếm được nhiều tiền đến đâu cũng từng tự mãn và ra oai. Trong thành công ấy của bạn nhất định có một phần đóng góp rất lớn của người bạn đời.

Đó có thể là sự hậu thuẫn, động viên tinh thần để bạn phấn đấu, cũng có thể là việc họ đã hi sinh đam mê và sự nghiệp để lùi lại phía sau làm hậu phương chăm lo nhà cửa con cái để bạn được thỏa sức vẫy vùng thể hiện và khẳng định bản thân.

Không để bụng

Người hay để bụng còn gọi là người nhớ lâu thù dai. Vợ chồng sống chung khó tránh khỏi những lúc người này có những cư xử chưa đúng, làm tổn thương người kia. Những hành động đó có thể là cố tình, cũng có khi là do vô tình. Nhưng nếu chúng ta để bụng cảm xúc khó chịu với họ, ghim vào tâm trí mình khoảnh khắc người bạn đời đối xử tệ với mình thì chính bạn là người thiệt thòi nhất.

Vợ chồng với nhau nên 9 bỏ làm 10, chuyện to hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không để cuộc sống vui vẻ, nhẹ nhàng hơn. Không một ai là không sai lầm, tha thứ cho người khác để đến khi mình sai lầm họ cũng sẽ bao dung. Nếu cứ toan tính nợ nần, nếu cứ khắc ghi mối thù vào trong tâm trí và suy nghĩ đến việc “phục thù” thì hôn nhân sẽ rất mệt mỏi, áp lực và nguy cơ tan vỡ là không tránh khỏi.

Biết nhận lỗi

Con người thường có xu hướng đổ lỗi hơn là việc nhận mình đã sai. Họ đi tìm kiếm những lý do bên ngoài, đổ tại cái này cái kia, vô tình, không cố ý… để đổ trách nhiệm. Nhưng đã là vợ chồng thì đừng ngại nhận lỗi, chấp nhận sai để đối thoại và tìm ra hướng giải quyết đứng đắn.

Chấp nhận bản thân đã sai và nhờ đối phương giúp đỡ không phải tự hạ thấp chính mình cũng không ảnh hưởng gì đến giá trị của bạn mà chỉ chứng tỏ bạn là người khiêm tốn, biết lắng nghe và sống có trách nhiệm.

Vợ chồng lấy nhau không phải để cãi nhau, phân định đúng sai, dựa dẫm vào nhau mà để nâng đỡ, giúp nhau ngày một hoàn thiện, trở thành phiên bản tốt hơn.

Hãy hạ cái tôi xuống, chấp nhận những thiếu sót của bản thân để cùng người bạn đời hướng đến một cuộc sống tương lai tốt đẹp và bình an hơn.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.