29 người nhận bằng Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh

GD&TĐ - Chiều 6/11 tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra lễ phát bằng tốt nghiệp cho 29 học viên chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh HANU – UC Master of TESOL and FLT.

PGS.TS Nguyễn Văn Trào trao bằng cho các tân thạc sĩ
PGS.TS Nguyễn Văn Trào trao bằng cho các tân thạc sĩ

Chúc mừng 29 tân Thạc sĩ trở thành thành viên trong cộng đồng 87.000 cựu sinh viên tài năng, năng động của Đại học Canberra trên toàn thế giới, PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội nói: Hôm nay là một dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác toàn diện giữa hai trường trong hai năm qua. Đây cũng là một minh chứng mạnh mẽ của Trường ĐH Hà Nội trong việc quốc tế hóa các chương trình đào tạo, liên tục đẩy mạnh chất lượng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế và mang tới nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận với môi trường giáo dục tốt nhất. Chương trình Master of TESOL and FLT đang đi đúng hướng và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực giáo dục về nghiên cứu và giảng dạy tiếng nước ngoài.

Các tân thạc sĩ và quan khách đến từ Đại sứ quán Australia và ĐH Hà Nội
Các tân thạc sĩ và quan khách đến từ Đại sứ quán Australia và ĐH Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Andrew Barnes – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam nhấn mạnh: Đây cũng chính là thành quả của chuyến thăm và làm việc tại Đại học Canberra của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Hiệu trưởng các trường Đại học vừa qua. Ngài Phó đại sứ gửi lời chúc mừng đến 29 tân Thạc sĩ đã xuất sắc hoàn thành chương trình. Ông hi vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho những thành công về sau này trong sự nghiệp của mỗi tân Thạc sĩ, đồng thời sự kiện này sẽ là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của chương trình hợp tác giữa hai trường. Phó Đại sứ chúc chương trình hợp tác liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia) đạt được nhiều thành công trong những năm tới, đào tạo được nhiều thế hệ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao.

Niềm vui của các tân thạc sĩ ngày nhận bằng
Niềm vui của các tân thạc sĩ ngày nhận bằng

Trong chuyến thăm và làm việc tại Đại học Canberra của Thủ tướng chính phủ Việt Nam và Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam vào tháng 3/2018, Đại học Canberra và Trường Đại học Hà Nội đã kí Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo chương trình Chương trình Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (HANU - UC Master of TESOL and FLT).

Ngày 28/11/2018, Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra đã chính thức kí Thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo Chương trình Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (HANU - UC Master of TESOL and FLT). Theo đó, Chương trình sẽ tạo điều kiện cho học viên Việt Nam và học viên đến từ các quốc gia khác được theo học một chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, nhận bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lí.

Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, chất lượng đào tạo do Đại học Canberra trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn Quốc tế cùng với tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. Mục tiêu: Giúp học viên nắm vững các kĩ năng cần thiết trong giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài; Xây dựng nền tảng kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành giảng dạy tiếng Anh và giảng dạy tiếng nước ngoài một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt, Chương trình trợ giúp học viên trau dồi, phát triển các kĩ năng và kiến thức, nghiệp vụ sư phạm đây là điều hết sức quan trọng trong việc dạy học tiếng Anh trong các nhà trường hiện nay.

Qua 2 năm hợp tác và phát triển, chương trình HANU-UC Master of TESOL and FLT đã tuyển sinh được 5 khóa bồi dưỡng sau đại học với 187 học viên và 2 khóa Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài  có 57 học viên. Chương trình đang từng bước khẳng định mô hình đào tạo quốc tế  có chất lượng cao và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh trên toàn quốc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ