234 thí sinh vắng trong buổi làm thủ tục dự thi lớp 10 Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, 234 thí sinh đã vắng mặt trong buổi làm thủ tục tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
234 thí sinh vắng trong buổi làm thủ tục dự thi lớp 10.
234 thí sinh vắng trong buổi làm thủ tục dự thi lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Lạng sơn có 9292 thí sinh đăng ký dự thi (chưa tính 190 thí sinh được tuyển thẳng), trong có 9058 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, 234 thí sinh vắng mặt.

Được biết, trong buổi làm thủ tục đăng dự thi tại các điểm thi diễn ra thuận lợi, thí sinh và người nhà thí sinh được hỗ trợ tối đa. Đồng thời, tại các điểm thi ngay từ sớm các tình nguyện viên đã có mặt để hỗ trợ phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh và người nhà.

Nhiều thí sinh nhà xa được thầy cô đón về nhà hỗ trợ chỗ ăn, ở và đi lại trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Cũng trong buổi hôm nay, đoàn kiểm tra công tác thi do ông Dương Xuân Huyên – Phó Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn đã đến kiểm tra một số điểm thi và làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn.

Trong quá trình kiểm tra, ông Dương Xuân Huyên lưu ý Sở GD&ĐT cùng các ngành liên quan cần thực hiện tốt công tác tổ chức kỳ thi; quán triệt, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi chấp hành tốt quy chế thi.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra kỳ thi cần đảm bảo công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn trong và ngoài phòng thi; thực hiện tốt kỷ luật phòng thi, không để xảy ra các trường hợp vi phạm quy chế thi; chú trọng đảm bảo an toàn đề thi; tạo mọi điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho thí sinh dự thi và giám thị làm nhiệm vụ coi thi... Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các vi phạm, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở tỉnh Lạng Sơn từ ngày 7 đến 9/6. Trong đó chiều ngày 7/6 thí sinh làm thủ tục và nghe triển khai quy chế thi.

Ngày 8/6 buổi sáng thi môn Ngữ văn thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn tiếng Anh thời gian 60 phút;

Ngày 9/6 buổi sáng thi môn Toán thời gian 120 phút, buổi chiều thí sinh sẽ thi môn chuyên.

Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…