225 loại thuốc mới được sáng chế và sử dụng trong 5 năm tới

Tổ chức theo dõi sức khỏe IMS cho biết một số loại thuốc sẽ thay đổi cách điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, viêm gan C, bệnh hô hấp, rối loạn cơ, bệnh nhiệt đới bị lãng quên, rối loạn miễn dịch.
225 loại thuốc mới được sáng chế và sử dụng trong 5 năm tới
225 loại thuốc mới được sáng chế và sử dụng trong 5 năm tới ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn: nai500.com)

Mới đây Tổ chức theo dõi sức khỏe IMS đã đưa ra báo cáo: “Sử dụng thuốc trên toàn cầu năm 2020: Triển vọng và khuyến nghị.”

Theo báo cáo trên trong 5 năm tới, 225 loại thuốc mới sẽ được sáng chế và đưa vào sử dụng chủ yếu ở các nước phát triển.

Một số loại thuốc sẽ thay đổi cách điều trị các bệnh ung thư đã biết, bệnh tim mạch, viêm gan C, bệnh đường hô hấp, rối loạn cơ, bệnh nhiệt đới bị lãng quên, rối loạn miễn dịch.

Cùng với những loại thuốc mới, trong năm năm tới, công nghệ sẽ có tác động rất lớn tới việc chăm sóc bệnh nhân. Đó là việc áp dụng công nghệ để tăng cường khả năng chẩn đoán ung thư, theo dõi sức khỏe và giúp người bệnh tuân thủ lịch trình khám bệnh theo khuyến cáo của bác sỹ.

IMS dự báo phần lớn bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính sẽ tiếp cận các ứng dụng trên điện thoại thông minh, thiết bị đeo tay để theo dõi các dấu hiệu bệnh, hoạt động thể chất và tác dụng của phương pháp điều trị.

Công nghệ trong tương lai cũng được mong đợi sẽ giúp công ty bảo hiểm theo dõi được sức khỏe người bệnh và chi phí mà họ bỏ ra để điều trị bệnh.

​Cũng theo IMS, trong 5 năm tới, chi phí của toàn cầu cho các loại thuốc được cho là sẽ tăng từ 3-6% trong mỗi năm.

​Tổ chức này dự đoán chi phí toàn cầu cho dược phẩm sẽ tăng khoảng 30% từ mức 1.000 tỷ USD hiện nay lên mức 1.300 tỷ USD vào năm 2020 do sự xuất hiện các loại thuốc đắt đỏ mới, giá cả tăng, dân số già và sự gia tăng dùng thuốc giá rẻ/thuốc nhượng quyền (generic drug) tại các nước đang phát triển.

Theo Vietnam+
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.