216 VĐV thi đấu chung kết Giải Thể dục thể thao ngành giáo dục Nghệ An

GD&TĐ - Ngày 9/11, tại Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) đã diễn ra lễ Khai mạc vòng Chung kết Giải thể dục thể thao cán bộ, nhà giáo và người lao động các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Nghệ An lần thứ 7, năm 2018.
Vòng chung kết bóng đá nam Giải TDTT cán bộ, nhà giáo, NLĐ
Vòng chung kết bóng đá nam Giải TDTT cán bộ, nhà giáo, NLĐ

Giải đấu tổ chức nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

Giải thể dục thể thao là hoạt động thiết thực nhằm động viên, khuyến khích phong trào tập luyện phong trào tập luyện và thi đấu Thể dục thể thao trong các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

216 VĐV thi đấu chung kết Giải Thể dục thể thao ngành giáo dục Nghệ An ảnh 1
 Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự Vòng chung kết Giải TDTT

Với mục đích nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường thể chất cho cán bộ, nhà giáo và người lao động. Góp phần nêu gương và động viên học sinh tích cực rèn luyện thân thể, xây dựng nếp sống văn hóa - thể thao lành mạnh trong các nhà trường và cơ quan giáo dục. Tạo điều kiện cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt thêm tình đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần trong các đơn vị, nhà trường.

216 VĐV thi đấu chung kết Giải Thể dục thể thao ngành giáo dục Nghệ An ảnh 2
Thi đấu môn bóng chuyền nữ

Các môn thi đấu gồm Bóng chuyền nữ và Bóng đá nam. Qua giải đấu cấp cụm, đã tuyển chọn được 216 vận động viên đạt giải Nhất, Nhì đại diện cho hơn 7.000 cán bộ, nhà giáo người lao động, tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết từ ngày 9/11 – 11/11/2018 tại thành phố Vinh.

Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.