21 đơn vị báo chí tham gia Liên hoan điểm hẹn tháng 6

GD&TĐ - Sáng 11/6, tại TPHCM đã diễn ra vòng chung khảo Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” năm 2016 với sự tham gia của 21 đơn vị báo chí khu vực phía Nam.
Ông Đào Văn Lừng - Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM phát biểu   thông tin về chương trình
Ông Đào Văn Lừng - Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM phát biểu thông tin về chương trình

Chương trình do Cơ quan thường trực phía Nam Ban Tuyên giáo TƯ và Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp với Cục Công tác phía Nam (Bộ Thông tin Truyền thông), Hội Nhà báo Việt Nam tại TPHCM, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM và Đài truyền hình TPHCM đồng tổ chức.

Theo ông Đào Văn Lừng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM, chương trình nhằm mục đích chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XII, bầu cử Quốc hội (khoá XIV) và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016-2020), kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2016) và 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016…

21 đơn vị báo chí tham gia Liên hoan điểm hẹn tháng 6  ảnh 1
Một tiết mục tham gia vòng chung khảo của Báo Sài Gòn Giải Phóng

Bên cạnh đó, chương trình cũng mang ý nghĩa tạo một “sân chơi” cho những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với tiêu chí “vui, trí tuệ, hấp dẫn và văn hóa”, nhằm thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, vừa học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc chuyên môn nghiệp vụ.Đồng thời, phát huy tối đa tinh thần sáng tạo, tài năng của các nhà báo, các đơn vị báo chí khi tham gia chương trình.

Những tiết mục xuất sắc của vòng chung khảo sẽ được chọn biểu diễn trong đêm tổng kết trao giải và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 của Đài Truyền hình TPHCM vào lúc 20 giờ, ngày 17/6, sau đó tiếp tục phát sóng trên kênh truyền hình một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, bố cục chương trình gồm các phần: Chúng tôi nói về mình, Tài năng, Thời trang ký giả. Ba nội dung này được thể hiện liên tục, thống nhất trong một chương trình của mỗi đơn vị. 

Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.