Nguyên liệu:
300 gram cá trắng
25gram gừng
20 gram hành lá
2 tép tỏi
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng rượu gạo
dầu mè 1/2 muỗng canh
Một nhúm tiêu trắng
Dầu thực vật
Thực hiện:
Bước 1
Cá làm và rửa sạch, thái khúc, để ráo rồi khứa 2 đường trên khúc cá.
Bước 2
Đặt cá vào nồi hấp trong 7 phút.
Bước 3
Trong thời gian hấp cá, xắt gừng thành sợi nhỏ, chừa lại 2 lát nhỏ để bên dưới đĩa trước khi đặt khúc cá lên để cá có mùi thơm. Hành lá thái từng khúc, rồi ngâm qua nước lạnh.
Bước 4
Pha hỗn hợp nước tương, rượu gạo, dầu mè thành nước sốt.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm và tỏi đầu hành. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt vào nấu trong 2 phút.
Bước 6
Khi cá chín tới thì mở vun ra, cho hỗn hợp nước sốt vào cá và đặt hành gừng gừng lên cá. Đậy vun lại hấp trong 2 phút nữa.
Thành phẩm:
Món cá hấp với hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt và chắc, hành lá xanh mướt mắt lại có vị gừng thơm át đi vị tanh của cá. Món ăn này vừa thích hợp để làm món nhậu mà ăn cùng cơm cũng ngon không kém đâu nhé!
Chúc bạn thành công!