20 học bổng đào tạo cao cấp dành cho GV Hán ngữ năm 2011

20 học bổng đào tạo cao cấp dành cho GV Hán ngữ năm 2011

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa có thông báo tuyển sinh chương trình bồi dưỡng tiếng Hán tại Trung Quốc với tổng số 20 học bổng dành cho Việt Nam.

20 học bổng đào tạo cao cấp dành cho GV Hán ngữ năm 2011 ảnh 1

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được phía Trung Quốc cấp học bổng, miễn phí đào tạo và bố trí ăn, ở tại Trường ĐH Ngôn ngữ Bắc Kinh. Chi phí đi lại do cá nhân và cơ quan cử người đi học tự thu xếp.

Điều kiện ứng viên phải là công dân Việt Nam, đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt; là giảng viên, giáo viên tiếng Hán hoặc cán bộ có liên quan đến đào tạo tiếng Hán đang công tác tại các cơ sở giáo dục ĐH hoặc cơ sở giáo dục phổ thông và các cơ quan nhà nước.

Người dự tuyển nộp 1 hồ sơ tiếng Việt gồm công văn cử đi học của cơ quan công tác; phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định; bản sao hợp lệ quyết định tuyển dụng biên chế hoặc hợp đồng; bảm cam kết theo mẫu quy định; bản sao hợp lệ bằng và bảng điểm bậc học cao nhất.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến theo địa chỉ: http://tuyensinh.vied.vn; đồng thời chuyển bản chính về Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT). Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 15/5/2011.

Đan Thảo

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.