2 thầy giáo biện lý do đi khám bệnh để sang Hàn Quốc tìm việc làm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai giáo viên ở Hà Tĩnh viết đơn xin nghỉ phép đi khám bệnh, nhưng khi nhà trường liên hệ mới biết họ đang ở Hàn Quốc tìm việc làm.
Trường THCS Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).
Trường THCS Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Thông tin từ UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận, 2 giáo viên Trần Đăng Giang (SN 1978, giáo viên dạy Toán, Trường THCS Kỳ Khang) và Hồ Văn Thuận (SN 1978, giáo viên dạy Toán, Trường THCS Kỳ Phú) vừa bị kỷ luật buộc thôi việc do tự ý nghỉ việc để sang Hàn Quốc tìm công việc mới.

Trường THCS Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). ảnh 1

Trường THCS Kỳ Phú ( huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trước đó, lấy lý do nghỉ việc đi khám bệnh, 2 giáo viên đã không đến trường trong nhiều tháng liền. Sau khi Ban giám hiệu nhà trường liên hệ mới được người nhà thông tin là 2 giáo viên đã sang Hàn Quốc để tìm việc. BGH Trường THCS Kỳ Khang và Trường THCS Kỳ Phú đã báo cáo sự việc đến UBND huyện.

"Thầy Giang tự ý bỏ việc 3 tháng. Nhà trường đã thông báo 3 lần nhưng không đến làm việc, nên chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên. Sau khi có hướng dẫn, nhà trường đã ban hành kỷ luật buộc thôi việc", ông Nguyễn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Khang thông tin.

Đại diện 2 trường cũng cho biết, việc tự ý nghỉ dạy của 2 giáo viên này làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy học của nhà trường.

Trước đó, UBND huyện Kỳ Anh cũng đã ban hành kỷ luật buộc thôi việc đối với thầy Lê Văn Quỳnh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Thầy Quỳnh cũng bị xác định vi phạm kỷ luật, tự ý bỏ việc để sang Hàn Quốc tìm công việc không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền. Đây là hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, quy định, quy chế cơ quan, đơn vị, làm ảnh hưởng không tốt đến phụ huynh, học sinh và ngành Giáo dục.

Ông Quỳnh cũng vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập, quy định tại Khoản 2 Điều 16 và Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 112 năm 2020 của Chính phủ.