2 lần hoãn chấp hành án và cuộc trốn chạy suốt gần 10 năm của "tú bà"

GD&TĐ - Sau 2 lần được hoãn chấp hành án vì nuôi con nhỏ và mang thai, Phùng Thị Hoa đã sang Trung Quốc. Đối tượng này bị bắt giữ sau gần 10 năm trốn nã.

Ngày 18/5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Công an TP. Móng Cái đã phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Phùng Thị Hoa (SN 1972, Hộ khẩu thường trú tại thôn Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng). Đối tượng bị bắt sau gần 10 năm lẩn trốn.

Trước đó, vào năm 2007, Phùng Thị Hoa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì (TP. Hà Nội) bắt về tội Chứa mại dâm.

Sau đó, Phùng Thị Hoa bị TAND huyện Thanh Trì tuyên phạt mức án 6 năm 6 tháng tù giam nhưng cho hoãn chấp hành án vì đối tượng đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Năm 2009, Hoa tiếp tục sinh người con thứ 2 nên lại được hoãn chấp hành án phạt tù để nuôi con nhỏ.

2 lần hoãn chấp hành án và cuộc trốn chạy suốt gần 10 năm của "tú bà" ảnh 1
Phùng Thị Hoa bị bắt giữ sau gần 10 năm trốn truy nã.

Đến tháng 7/2012, TAND huyện Thanh Trì ra quyết định thi hành án phạt tù đối với Phùng Thị Hoa. Tuy nhiên, đối tượng này đã bỏ trốn sang Trung Quốc. Tại đây, để lẩn trốn sự truy nã của cơ quan công an, Phùng Thị Hoa đã đổi tên thành Đào Thị Hoa.

Ngày 30/11/2012, Phùng Thị Hoa bị Công an huyện Thanh Trì ra quyết định truy nã số 01 về tội Trốn thi hành án.

Sau gần 10 năm trốn chạy, đến cuối năm 2021, Hoa trở về Việt Nam và lẩn trốn tại khu 8 phường Hải Hòa (TP. Móng Cái) và bị Công an TP. Móng Cái phát hiện và bắt giữ.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.