Đầu tiên bạn cần chuẩn bị phần rau củ, thường thì nhà mình dùng các loại dưới đây:
200g súp lơ xanh và trắng
1 củ cà rốt
1 củ khoai tây
100g đậu cove, đậu Hà Lan.
Nếu muốn chấm chao, bạn chuẩn bị:
1 chén chao
1 miếng chanh
1 xíu đường
3-4 trái ớt xanh (tuỳ khẩu vị ăn cay)
Nếu muốn chấm trứng, bạn chuẩn bị:
2-4 trứng gà
1 chén mắm tỏi ớt
Chế biến:
Rau củ cắt miếng tất cả, rửa sạch, ngâm muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại cho sạch.
Nấu sôi nước cho một muỗng cafe muối vào, rồi cho khoai tây và cà rốt vào trước, luộc tầm 7 phút, sau đó cho súp lơ và đậu cô ve, đậu Hà Lan vào luộc chín vừa, đừng để lâu sẽ không ngon đâu.
Nếu muốn ăn rau củ luộc chấm mắm trứng, bạn làm tiếp như sau:
Trứng gà luộc 10 phút là chín. Giã chén mắm tỏi ớt: lấy 2 trái ớt, 1/2 củ tỏi, 2 muỗng đường cho tất cả vào cối giã nhuyễn, xong cho mắm vào nêm vừa là được, nếu thích cho thêm ít cốt chanh cho dịu và thơm ngon hơn nha!
Nếu muốn ăn rau củ luộc chấm chao, bạn làm như sau:
Pha chén chao với xíu đường, chanh ớt cho đến khi bạn thấy vừa miệng là được.
Chúc bạn thành công với 2 cách ăn rau củ luộc này nhé!