17 thí sinh Lai Châu vắng mặt trong ngày làm thủ tục dự thi

GD&TĐ - Chiều 26/6, gần 4.200 thí sinh Lai Châu đến 21 điểm thi để làm thủ tục dự thi. Toàn tỉnh có 17 thí sinh vắng mặt, trong đó có 14 thí sinh tự do.

Các thí sinh ở Lai Châu xem số báo danh trong ngày làm thủ tục dự thi.
Các thí sinh ở Lai Châu xem số báo danh trong ngày làm thủ tục dự thi.

Thầy Trần Văn Tuấn, Trưởng Điểm thi trường PTDTNT THPT Ka Lăng cho biết: “Điểm thi có 142 thí sinh đăng ký dự thi. Đến hết chiều nay (26/6), đã có 141 thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Còn 1 thí sinh tự do vắng mặt chưa rõ lý do. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại Điểm thi đã hoàn tất, đảm bảo tuyệt đối an toàn, nghiêm túc”.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Lai Châu, toàn tỉnh có 4.202 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Trong đó, thí sinh đang học THPT là 3.732 em; 129 thí sinh thuộc các Trung tâm GDTX – GDNN và 341 thí sinh tự do.

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) kiểm tra lại thông tin.

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) kiểm tra lại thông tin.

Chiều 26/6, đã có 4.185 thí sinh (đạt 99,6%) làm thủ tục dự thi. 17 thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi, trong đó, 14 thí sinh tự do vắng chưa rõ lý do; 1 thí sinh ở Điểm thi trường THPT Quyết Thắng đi cấp cứu do đau dạ dày cấp.

Ông Lò Việt Tuyển, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu cho biết: “Đối với thí sinh bị đau dạ dày cấp, nếu đảm bảo sức khoẻ trong ngày mai (27/6) thì sẽ tạo điều kiện cho em tiếp tục thi. Còn nếu sức khoẻ không đảm bảo, chúng tôi sẽ dựa vào quy chế để xem xét thí sinh có đủ điều kiện để đặc cách xét tốt nghiệp hay không”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Lai Châu có 21 điểm thi chính thức với 228 phòng thi, 25 trường được đặt địa điểm thi dự phòng. Toàn tỉnh có 1.219 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp; 2.655 thí sinh xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học; 328 thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các đội viên Trường Tiểu học Nghĩa Dũng (Ba Đình, Hà Nội) xuất sắc mở ẩn số và đọc vang 5 điều Bác Hồ dạy trong chương trình trải nghiệm di sản Hồ Chí Minh “Bác Hồ trong trái tim em” của Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Bình Thanh.

Giáo dục di sản từ hiện vật kể chuyện

GD&TĐ - Không gian Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch vang những tiếng trẻ thơ đọc “5 điều Bác Hồ dạy”, rồi reo vui khi giải mã thành công ẩn số về các nhân vật, hiện vật, di tích…

Lúc nhỏ tuổi, các bé thường chưa có khả năng diễn đạt gãy gọn. Ảnh minh họa.

Trao quyền cho trẻ: Chìa khóa 'kích hoạt' sự tự tin

GD&TĐ - Nhiều người lớn quên mất việc hỏi trẻ rằng: “Con nghĩ như thế nào?”. Thực tế, khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ thường quyết định thay con mọi việc mà lại mong khi lớn lên, trẻ sẽ luôn có chính kiến.