165 giáo viên dự án siêu trí nhớ học đường nhận bằng khen

GD&TĐ - Ngày 11/4, Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng khen cho 165 giáo viên xuất sắc vì những đóng góp quan trọng cho dự án Siêu trí nhớ học đường.
Các giáo viên tại lễ trao thưởng
Các giáo viên tại lễ trao thưởng

Đây là dự án ý nghĩa giúp học sinh từ lớp 1 – lớp 12 có phương pháp học tập hiệu quả theo sơ đồ tư duy.

Buổi lễ có sự hiện diện và trao bằng của TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; TS. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam; TS. Ngô Quang Xuân - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc; ông Lê Trần Trường An - Phó Chủ tịch thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Những tấm bằng khen là sự ghi nhận cho sự cống hiến miệt mài của các thầy cô trong suốt thời gian qua cho dự án Siêu trí nhớ học đường.

Xuất phát từ tấm lòng yêu thương và mong muốn thế hệ học trò sẽ không còn phải học tập cực nhọc, suốt 7 năm qua, thầy Nguyễn Phùng Phong – Kỷ lục gia Siêu Trí Nhớ Thế giới, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Siêu Trí Nhớ Việt Nam, Chủ tịch Siêu trí Nhớ Việt Nam thuộc Liên minh Siêu Trí Nhớ Toàn Cầu luôn trăn trở để tìm ra những phương pháp học tập giúp các con giảm tải áp lực học tập.

Tháng 3/2020, dự án Siêu trí nhớ học đường chính thức ra đời từ sự tâm huyết và ý tưởng sáng tạo của thầy Nguyễn Phùng Phong cùng sự giúp sức của 165 thầy cô giáo từ khắp tỉnh thành và hơn 90 quản lý, kỹ thuật viên.

Sau hơn 1 năm xây dựng, Siêu trí nhớ học đường đã có mặt tại 60 tỉnh thành và liên tục mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Nhờ đó, các em học sinh không còn phải chịu áp lực về học tập hay thi cử và có thêm thời gian vui chơi, nghỉ ngơi bên gia đình.

Siêu trí nhớ học đường là khóa học online gồm hơn 4000 video bài giảng từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Những bài giảng được biên tập ngắn gọn dưới 15 phút giúp học sinh dễ dàng nắm được những nội dung quan trọng giúp học sinh có thể chuẩn bị bài trước khi đến lớp và ôn bài sau khi học cũng như có thể nghe đi nghe lại khi chưa hiểu.

4.000 video bài giảng được các thầy cô trình bày bằng 4.000 sơ đồ tư duy sinh động, khoa học cùng nhiều kỹ thuật ghi nhớ, phương pháp học tập thông minh được thầy Nguyễn Phùng Phong đúc kết và chỉ rõ cho học sinh biết vận dụng từng kỹ thuật ghi nhớ vào từng môn học cụ thể. Từ đó giúp các con học nhanh - nhớ lâu, học nhẹ nhàng và hiệu quả.  Siêu trí nhớ học đường còn là nguồn tư liệu dạy học sáng tạo, hiệu quả dành cho các thầy cô tại trường học và là giải pháp giúp các vị phụ huynh nắm bắt những kiến thức mà con mình đang học để đồng hành cùng con.

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.