16 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

GD&TĐ - Chiều 15-12, bác sĩ Hoàng Nghĩa Đài, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai, cho biết, Bệnh viện đang điều trị cho 16 em học sinh lớp 5, Trường tiểu học Hưng Lộc, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Các học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Dầu Giây.
Các học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Dầu Giây.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 16 em học sinh Trường tiểu học Hưng Lộc, nhập viện với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm, như: buồn nôn, mắc ói, đau bụng, một vài em có triệu chứng đi cầu.

Theo bác sĩ Đài, qua thăm khám bước đầu, các em học sinh có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa. Hiện không có em nào bệnh diễn biến nặng phải chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, các em học sinh vẫn phải nằm lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Trước đó, vào buổi sáng, có một số em đến căng-tin nhà trường ăn món bún, nui, còn một số em mua xôi ngoài cổng trường để ăn. Đến khoảng 10 giờ, nhiều em thấy đau bụng, mắc ói nên báo với các thầy cô giáo đưa đi bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đa khoa Dầu Giây cử nhân viên y tế xuống Trường tiểu học Hưng Lộc, lấy mẫu bún đưa đi xét nghiệm phân tích, tìm nguyên nhân gây tình trạng đau bụng, mắc ói của các em học sinh nơi đây.

Theo NDĐT
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.