1.500 em nhỏ tham dự giải đấu vượt chướng ngại vật chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 4/6, Giải đấu vượt chướng ngại vật chuyên nghiệp dành cho trẻ em từ 6 - 12 tuổi sẽ diễn ra tại công viên Yên Sở với quy mô 1.500 bé.
Giải đấu Junior Warriors sẽ có sự tham gia của 1.500 em nhỏ.
Giải đấu Junior Warriors sẽ có sự tham gia của 1.500 em nhỏ.

Bà Trần Thị Thu Phương (Tổng giám đốc PMG Vietnam – Trưởng ban tổ chức giải đấu) cho biết, Junior Warriors hướng tới mục đích xây dựng một môi trường thi đấu lành mạnh giúp trẻ phát triển thể chất và nâng cao nghị lực, sức bền.

“Mỗi vận động viên nhí tham dự sẽ được đeo BIB gắn chip time tính thành tích thi đấu. Ban tổ chức bố trí hơn 10 chướng ngại vật đầy kịch tính, mới lạ trong cung đường chạy. Các chướng ngại vật sẽ có các mức độ khó - dễ khác nhau để thử thách sức bền và thể lực của các bé.

Ban tổ chức giải cũng nghiên cứu kỹ lưỡng thể lực, phân chia các đối tượng thi đấu thành 3 nhóm tuổi, tương ứng với 3 cự ly đường chạy và số lượng chướng ngại vật khác nhau. Cụ thể, nhóm trẻ 6 - 7 tuổi (cự ly 1.000m với 8 chướng ngại vật); nhóm trẻ 8 - 9 tuổi (cự ly 1.500m với 9 chướng ngại vật); nhóm trẻ 10 - 12 tuổi (cự ly 1.800m với 12 chướng ngại vật)”, bà Phương chia sẻ.

1.500 em nhỏ tham dự giải đấu vượt chướng ngại vật chuyên nghiệp ảnh 1

Hoàn thành đường chạy và vượt qua đầy đủ các chướng ngại vật, mỗi vận động viên nhí sẽ nhận được huy chương công nhận thành tích.

Khi đăng ký tham gia giải đấu, các vận động viên nhí sẽ nhận được bộ race-kit (vật phẩm chạy) bao gồm: áo đấu, headband, BIB (số báo danh của từng vận động viên) được gắn chip điện tử tính thời gian xuất phát và về đích, giúp ghi nhận kết quả một cách công bằng, chính xác cho các em.

Hoàn thành đường chạy và vượt qua đầy đủ các chướng ngại vật, mỗi vận động viên nhí sẽ nhận được huy chương công nhận thành tích. Ngoài ra, ở mỗi cự ly, ban tổ chức sẽ trao tặng các giải nhất, nhì, ba cùng những phần thưởng giá trị cho 3 bạn nhỏ về đích đầu tiên.

Ngoài đường chạy thi đấu, sự kiện cũng có nhiều hoạt động sân chơi trải nghiệm hấp dẫn dành cho phụ huynh khi đến cổ vũ cho con em mình như: sân khấu biểu diễn, gian hàng sản phẩm, dịch vụ trẻ em, khu vực ẩm thực, hoạt động hoạt náo...

1.500 em nhỏ tham dự giải đấu vượt chướng ngại vật chuyên nghiệp ảnh 2

Bà Trần Thị Thu Phương cùng đại diện nhà tài trợ ký kết hợp tác.

Junior Warriors còn có sự góp mặt của đội ngũ cố vấn uy tín, giàu kinh nghiệm, là những người có kiến thức chuyên môn về thể thao nói chung và việc tổ chức các chương trình thể thao nói riêng. Giải đấu cũng được tổ chức tại Công viên Yên Sở rộng rãi, xanh mát và hứa hẹn sẽ là ngày hội của hàng nghìn gia đình.

Ngoài ra, chương trình còn mang ý nghĩa thiện nguyện bằng việc trích 10% số tiền bán vé để ủng hộ quỹ Operation Smile Vietnam (tổ chức quốc tế thiện nguyện chuyên cung cấp các ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em và thanh niên bị dị tật trên gương mặt, mang lại nụ cười và cuộc sống mới).

“Thông qua giải đấu, ban tổ chức mong muốn khơi dậy lòng nhân ái trong các em, tăng tinh thần đoàn kết, sẻ chia, từ đó góp phần xây dựng cho tương lai một thế hệ mới nhân văn và giàu đẹp”, bà Trần Thị Thu Phương cho biết.

Bát canh củ đầu/từ thơm mát.

Canh củ… đầu

GD&TĐ - Mẹ bảo 'củ từ' nhưng chị lại gọi là 'Củ… đầu'.
Quang Hải chính thức chia tay Pau FC

Quang Hải chính thức chia tay Pau FC

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chấm dứt hợp đồng sớm với Pau FC ở Ligue 2 và trở thành cầu thủ tự do kể từ ngày 30/6/2023.
Góc đọc sách Hè Kim Đồng

Góc đọc sách Hè Kim Đồng

GD&TĐ - Ngay khi bước vào ngày Hè, độc giả nhí có thể đến đọc sách tại Nhà xuất bản Kim Đồng vào mỗi sáng thứ 7.