14 học sinh Nhật Bản nhập viện do ăn khoai tây chiên làm cùng 'ớt ma'

GD&TĐ - Theo truyền thông Nhật Bản, vừa qua, 14 học sinh tại Tokyo đã cảm thấy buồn nôn và đau quanh miệng sau khi ăn khoai tây chiên siêu cay. 

Isoyama Corp cho biết, món ăn này không dành cho người dưới 18 tuổi vì chúng cực kỳ cay.
Isoyama Corp cho biết, món ăn này không dành cho người dưới 18 tuổi vì chúng cực kỳ cay.

Trước tình trạng này giáo viên đã nhanh chóng gọi dịch vụ khẩn cấp. Trước đó, khoảng 30 học sinh đã ăn món khoai tây chiên giòn siêu cay do Tập đoàn Isoyama sản xuất, sau khi một trẻ mang đến trường.

Trên trang web của mình, Isoyama Corp cho biết, món ăn này không dành cho người dưới 18 tuổi vì chúng cực kỳ cay. Thậm chí, món khoai tây chiên giòn này "cay đến mức có thể khiến người ăn đau".

13 bé gái và một bé trai được đưa đến bệnh viện ở Tokyo đều tỉnh táo và có các triệu chứng nhẹ. Isoyama Corp đã xin lỗi vì “bất kỳ sự bất tiện nào” đối với khách hàng và chúc các học sinh nhanh chóng bình phục.

Tuy nhiên, trang web của công ty cũng tuyên bố, những người yêu thích đồ ăn cay nóng nên "thận trọng" vì món ăn bao gồm loại “ớt ma” cực mạnh được trồng ở vùng đông bắc Ấn Độ.

Nguyên liệu này được biết đến là một trong những loại ớt cay nhất thế giới.

Công ty khuyến cáo, mọi người không nên "ăn khoai tây chiên khi ở một mình" và nói rằng chúng có thể gây tiêu chảy nếu ăn "quá mức". Sản phẩm này đã được bán từ năm 2013. Đồng thời, là sản phẩm chủ lực của công ty.

Theo trang web của công ty, những người bị huyết áp cao và dạ dày yếu tuyệt đối không ăn loại khoai tây chiên giòn này. Những người “nhút nhát hoặc quá sợ hãi” cũng không được khuyến khích thử món ăn vặt này. Isoyama Corp thậm chí cảnh báo người đang có vết thương hở ở đầu ngón tay thận trọng khi mở bao bì.

Theo Japan Today; Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chuyên gia trao đổi, tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường cho học sinh Trường THCS Ninh Thắng (Nam Hoa Lư, Ninh Bình).

'Khoảng trống' giáo dục về lòng dũng cảm

GD&TĐ - Những clip học sinh đánh nhau lan truyền trên mạng không còn là điều hiếm gặp. Đáng lo ngại, trong nhiều trường hợp, dù có đông người chứng kiến, phần lớn lại chọn đứng nhìn, thậm chí quay video.

Thành viên nhóm giới thiệu quy trình 5 bước gồm thu thập, phân loại, vệ sinh, nghiền và sàng, biến thủy tinh thành cát. Ảnh: Mạnh Tùng

Tái chế thủy tinh giải bài toán 'nợ cát'

GD&TĐ - Dự án Glavita của sinh viên Trường Đại học Fulbright Việt Nam là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết toàn cầu cuộc thi Global Sustainability Challenge, diễn ra tại Đức vừa qua.