1. Cuốn nem không bị chảy nước
2. Gỡ 2 chiếc cốc dính vào nhau
Thả vài viên đá vào chiếc cốc ở bên trên rồi nhúng cốc bên dưới vào nước ấm, sự giãn nở nhiệt sẽ giúp bạn tách chúng ra một cách dễ dàng.
3. Khử độc cho thịt muối
Trong thịt muối thường chứa một số chất không tốt cho sức khỏe. Để khử các chất độc hại này, bạn hãy luộc qua trước khi chế biến, các chất có hại sẽ giảm bớt đáng kể đấy.
4. Khử mùi tanh của cá
Bạn hãy cho chúng vào nước pha giấm 1 tiếng trước khi nấu để cá mất mùi tanh (theo công thức 30ml giấm và 1 lít nước).
5. Thái ớt tay của bạn có cay không?
Hãy bôi một chút dầu ăn lên tay trước khi thái ớt. Da tay của bạn sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
6. Chiên cá không bị kết dính
Hãy sử dụng 2 thìa muối tinh, rang đều trên mặt chảo khô với lửa nhỏ, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi rồi cho dầu vào chiên cá, đảm bảo món cá chiên sẽ không bị kết dính một chút nào và rất giòn ngon, hấp dẫn.
Nhỏ vài giọt giấm vào nồi luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, bạn sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.
8. Hầm xương nhanh nhừ
Khi nồi nước xương hầm vừa sôi, thả vào 3 – 4 viên đá to, đậy nắp kín, tiếp tục hầm, đảm bảo xương sẽ rất nhanh nhừ.
9. Giữ thớt không bị trượt khi cắt đồ ăn
Bạn hãy đặt một khăn giấy hoặc tấm vải ướt dưới thớt, như thế sẽ giúp thớt cố định vững chắc, bạn có thể dễ dàng và an toàn cắt thái thực phẩm.
10. Ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị
Cho vào gia vị ướp 1 thìa dầu ăn, trộn đều bằng tay (có đeo găng nilon nhé), dầu ăn sẽ giúp gia vị nhanh tan và giúp thực phẩm ngấm gia vị cực nhanh chỉ sau 10-15 phút thôi đấy.
11. Bóc gừng với một chiếc thìa
Bạn chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Bạn nên nhớ, cạo bằng thìa phù hợp với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ muốn bỏ đi một phần nhỏ vỏ.
12. Nướng cá không bị nứt, vỡ
Với cá nướng thường dễ bị bể, hãy thái lát chanh mỏng và lót ở vỉ nướng trước khi đặt cá lên nướng. Làm như vậy bạn lật dễ dàng mà món cá nướng lại có hương chanh rất thơm.
13. Nên trồng cây nha đam trong bếp
Trồng cây nha đam trong bếp không những giúp làm nguyên liệu cho món ăn mà còn là “vị cứu tinh” khi tay bạn vô tình bị xước hoặc bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương để làm giảm thiểu các cơn đau, giảm sưng và nhanh liền sẹo.