11 ý tưởng trang trí Noel ấn tượng lại tiết kiệm

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chỉ với những nguyên liệu rẻ tiền như giấy bìa, bông, ruy băng,… cùng một chút khéo tay, bạn có thể biến hóa cho căn nhà trở nên rực rỡ mùa Noel.

Giáng sinh không còn xa nữa, vì vậy đã đến lúc bạn lên ý tưởng về những đồ trang trí cần thiết cho ngôi nhà của mình. Tất nhiên, bạn có thể mua những thứ làm sẵn trong cửa hàng, nhưng sẽ thú vị hơn nhiều khi cùng con tự tay chuẩn bị những món đồ trang trí giáng sinh lung linh, ấn tượng.

Dùng tất làm người tuyết

Bạn có thể làm người tuyết như thế này bằng những chiếc tất bỏ đi. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm tất chân trắng, bông nhồi, hoặc gạo, một vài miếng vải, cúc áo, kim chỉ..

Cắt bỏ phần cuối của chiếc tất rồi khâu phần đáy lại. Sau đó các bạn hãy lộn lại rồi đổ gạo vào bên trong. Rồi dùng dây để buộc đầu lại. Sau đó các bạn hãy dùng chỉ buộc lại chia nó làm 2 phần thân và đầu của người tuyết.

Cuối cùng bạn gắn mắt và mũi, sau đó làm khăn quàng cổ từ một mảnh vải. Phần còn lại của chiếc tất bạn đã cắt trước đó có thể dùng làm mũ lưỡi trai.

Dùng thanh quế làm cây thông noel

Sử dụng toàn bộ thanh quế cho thân cây. Dán một số nhánh linh sam nhân tạo và các nút có màu khác nhau vào que. Những cây thông noel bé xinh này không chỉ trông tuyệt vời mà còn tỏa hương thơm ngọt ngào, ấm áp cho căn phòng của bạn.

Làm tuần lộc bằng nút chai

Nút chai là một vật liệu tuyệt vời để làm tất cả mọi thứ. Ví dụ, bạn có thể làm chú tuần lộc nhỏ dễ thương này. Bạn chỉ cần một số nút chai rượu vang, keo dán và một số hạt để trang trí nó. Đó là một phụ kiện hoàn hảo cho cây thông Noel của bạn.

Dùng que kem làm đồ trang trí

Que kem có thể được sử dụng để tạo ra những cây thông Noel, người tuyết và cả những bông tuyết xinh xắn. Tất cả những gì bạn cần làm là sơn kim tuyến và một chút sáng tạo.

Những món đồ trang trí này làm rất đơn giản, hãy cùng các bé cùng làm nhé!

Cây thông Noel làm từ giấy màu

Những cây thông Noel có thể được tạo ra bằng cách làm một hình nón đơn giản từ giấy hoặc bìa cứng màu xanh lá cây và trang trí nó bằng nhiều vật dụng khác nhau như cúc áo, đá cuội, hạt cườm...

Vẽ tranh bằng khoai tây

Bạn có thể tạo ra những con vật dễ thương này nếu bằng cách nhúng một nửa củ khoai tây vào bột màu sau đó in lên giấy rồi vẽ hoặc dán thêm mắt mũi, chân cho chúng là được.

Người tuyết nắp chai

Sơn nắp chai kim loại bằng sơn trắng và dán chúng lại với nhau như trong hình. Vẽ khuôn mặt của người tuyết và trang trí nó bằng một chiếc khăn quàng cổ sáng màu làm từ ruy băng.

Dùng quả thông tạo hình con vật ngộ nghĩnh

Bạn có thể tạo ra nhiều con vật khác nhau từ quả thông. Chỉ cần một chút sáng tạo, khéo léo bạn có thể cùng con tạo ra rất nhiều con vật ngộ nghĩnh.

Đèn giáng sinh vân tay

Tất cả những gì bạn cần vẽ là sợi dây, sau đó đưa cho con bạn để chúng nhúng đầu ngón tay vào sơn tô lên giấy là xong! Những chiếc đèn nhỏ rực rỡ sắc màu đã hoàn thành. Thiết kế này rất phù hợp để trang trí cả thiệp Giáng sinh hoặc túi quà.

Đồ trang sức bằng giấy

Cắt các vòng tròn bằng giấy màu hoặc bìa cứng. Sau đó trang trí hình ngôi sao có dính nhũ. Tạo một lỗ nhỏ trên đỉnh và luồn một dải ruy băng qua đó để treo lên cây thông Noel của bạn.

Một cây thông Noel làm từ quả thông

11 ý tưởng trang trí Noel ấn tượng lại tiết kiệm ảnh 14

Một quả thông thông thường có thể được biến thành một cây thông nhỏ xinh xắn dành cho dịp Giáng sinh. Bạn có thể sơn chúng bằng sơn màu xanh lá cây và trang trí bằng hạt nhựa và ruy băng.

Theo Bright Side

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ