100% học sinh Việt Nam đoạt giải Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương 2019

GD&TĐ - Theo kết quả Ban tổ chức kì thi Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương (APIO 2019) vừa công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích cao với 7 HCB, đạt tỉ lệ 100% học sinh đoạt giải.
Đội tuyển Tin học thi trực tuyến tại Đại học Công nghệ.
Đội tuyển Tin học thi trực tuyến tại Đại học Công nghệ.

Kì thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương năm 2019 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai với 694 thí sinh thuộc 31 nước và vùng lãnh thổ tham gia.

Đội tuyển Việt Nam gồm 15 thí sinh, thi trực tuyến tại Đại học Công nghệ (ĐHQGHN). Theo quy định của Ban Tổ chức Olympic, Việt Nam có 7 thí sinh đạt điểm cao nhất được chọn tham gia xét giải. Đáng chú ý, cả 7 thí sinh Việt Nam tham gia xét giải đều đoạt giải, giành HCB, chiếm tỷ lệ 100%.

Các học sinh đoạt giải gồm:

1. Bùi Hồng Đức (Trường THPT chuyên KHTN, ĐHQGHN)

2. Nguyễn Minh Tùng (Trường THPT chuyên KHTN, ĐHQGHN)

3. Vũ Hoàng Kiên (Trường THPT chuyên KHTN, ĐHQGHN)

4. Nguyễn Minh Quân (trường THPT chuyên Hưng Yên, Hưng Yên)

5. Hoàng Phan Hữu Đức (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An)

6. Trần Quốc Việt (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định)

7. Thái Xuân Đăng (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị)

/Uploaded/cuong/2019-05-30/logo_AUQJ.png

Tại kì thi này, Ban tổ chức trao giải cho 201 thí sinh, trong đó có 20 HCV, 64 HCB, 20 HCĐ và 97 giải khuyến khích.

Để chuẩn bị cho các kỳ thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương (APIO) và Olympic Tin học quốc tế (AIO) năm 2019, Bộ GD&ĐT đã tổ chức thi chọn các đội tuyển từ 37 thí sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Căn cứ kết quả thi, Bộ GD&ĐT đã chọn ra 15 thí sinh đến từ 11 trường THPT với số điểm cao nhất để tham dự kỳ thi APIO 2019.

Các thí sinh có kết quả cao nhất tại vòng 2 đã nỗ lực rất nhiều trong thời gian huấn luyện vừa qua để chuẩn bị cho kỳ thi APIO tổ chức vào ngày 19/5/2019.

Sau kỳ thi APIO 2019, từ kết quả của hai ngày thi tại vòng thi thứ hai và kết quả cuộc thi APIO, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục chọn ra 4 thí sinh tham dự kỳ thi IOI 2019.

Ngay khi có kết quả, 4 thí sinh này sẽ được tập huấn tại Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) trong khoảng hơn 1 tháng để các em tham gia vào kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2019.

Việt Nam tham gia Olympic Tin học Quốc tế ngay từ khi kỳ thi này được thành lập vào năm 1989. Từ đó đến nay, năm nào Việt Nam cũng tham gia và đạt thành tích cao. Đặc biệt, Olympic Tin học quốc tế năm 1999 được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kì, với 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc, đội Việt Nam xếp thứ nhất toàn đoàn trong số 67 quốc gia tham dự.

Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.