100 bộ não biến mất bí ẩn

100 bộ não được bảo quản trong chất hóa học biến mất khỏi nơi lưu giữ ở tầng hầm của trường Đại học Texas, Mỹ.
Các bộ não được bảo quản trong bình đựng formaldehyde thường được sử dụng trong các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy. Trong ảnh là mẫu vật được trưng bày trong một bảo tàng ở London, Anh
Các bộ não được bảo quản trong bình đựng formaldehyde thường được sử dụng trong các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy. Trong ảnh là mẫu vật được trưng bày trong một bảo tàng ở London, Anh

Theo Telegraph, đây là 100 mẫu vật nghiên cứu được bảo quản trong bình chứa formaldehyde. Bệnh viện Austin chuyển các bộ não về trường Đại học Texas cách đây 28 năm theo một thỏa thuận tạm thời nhằm phục vụ mục đích giáo dục và nghiên cứu. Vì phòng thí nghiệm chỉ đủ không gian cất giữ 100 mẫu vật, nên số còn lại được chuyển xuống tầng hầm.

Ban quản lý của trường hiện chưa đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân khiến các mẫu nghiên cứu biến mất, tuy nhiên nghi ngờ rằng đây có thể là trò đùa của sinh viên.

"Chúng tôi nghĩ ai đó đã lấy những bộ não này, nhưng chúng tôi không biết chắc chắn", giáo sư tâm lý học Tim Schallert hôm qua nói.

Trong một thông báo mới đây, ngôi trường này khẳng định các mẫu vật đều được cất giữ nghiêm ngặt, đồng thời sẽ tiến hành điều tra để tìm ra nguồn gốc sự việc.

Trong số các mẫu vật có bộ não của người được cho là Charles Whitman, thủ phạm từng trèo lên tháp đồng trên tầng thứ 28 của Đại học Texas để nã súng. 16 người thiệt mạng trong vụ việc này năm 1966.

Theo vnexpress
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.