10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón

GD&TĐ - 10 thực phẩm sau đây rất giàu chất xơ, giúp trị táo bón hữu hiệu.  
10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 1Các loại đậu, đỗ: Trong mỗi khẩu phần ăn, đậu đỗ chứa hơn 10g chất xơ. Chất xơ trong thực phẩm này là hỗn hợp của chất xơ có thể hòa tan và chất xơ không hòa tan.

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 2Đậu Hà Lan: Nếu bạn tiêu thụ một lượng vừa phải thì đậu Hà Lan cũng là một trong những thực phẩm giúp bạn điều trị chứng táo bón.

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 3Súp lơ xanh: Thực phẩm này giàu vitamin K và cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho những người bị táo bón. Ngoài ra, súp lơ xanh cũng giúp giảm chứng sưng, viêm.

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 4Bơ: Quả bơ cũng là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao, tốt cho người bị táo bón.

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 5Quả lê: Hàm lượng nước cao cùng nhiều chất xơ khiến quả lê trở thành một trong những “thần dược” trị táo bón.

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 6Trái cây khô: Một số loại trái cây sấy khô như quả chà là, mận khô, nho hay mơ,… là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời.

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 7Yến mạch: Yến mạch có hàm lượng chất xơ cao và cũng là một phương thuốc hữu hiệu để giảm cân.

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 8Chuối: Chuối cũng là một trong những thực phẩm giúp bạn chống lại bệnh táo bón.

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 9Rau chân vịt: Rau chân vịt giàu vitamin K. Ăn rau chân vịt sẽ giúp người bị táo bón giảm đau rát hậu môn.

10 thực phẩm “vàng” giàu chất xơ trị táo bón - Ảnh 10Cà rốt: Cà rốt sống hay cà rốt luộc đều rất tốt cho người bị táo bón bởi loại thực phẩm này rất giàu chất xơ.

Theo Đời sống & pháp luật