Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

10 sinh viên Việt Nam đều an toàn trong thảm họa ở Indonesia

Viết Thịnh - 30/09/2018, 10:04 GMT+7 | Thời sự

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 29-9 cho hay theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, ngay sau khi trận động đất-sóng thần xảy ra ngày 28-9 tại TP Palu, Indonesia, Đại sứ quán đã khẩn trương tìm hiểu tình hình người Việt Nam tại khu vực bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Cho đến nay chưa có thông tin về người Việt Nam bị chết hoặc bị thương trong trận động đất-sóng thần.

10 sinh viên Việt Nam đang học tập tại ĐH Tadulako, TP Palu đều an toàn. Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã thông báo cho gia đình các sinh viên và đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hỗ trợ các sinh viên Việt Nam ổn định chỗ ở cho đến khi tình hình trở lại bình thường và quay trở lại học tiếp.

Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia +62811161025 hoặc số điện thoại tổng đài bảo hộ công dân +84981848484.

Cùng ngày, được tin trận động đất và sóng thần nêu trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Đại biểu nhân dân Indonesia Bambang Soesatyo.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Theo Plo.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm