10 mẹo vặt đơn giản giúp phân biệt hàng thật và hàng fake hiệu quả chị em nhất định phải biết

GD&TĐ - Ai trong đời từng đi mua hàng cũng có đôi lần mua phải những món đồ kém chất lượng dù bỏ ra một số tiền không nhỏ. Để tránh tình trạng này hãy cùng chúng tôi xem 10 mẹo vặt phân biệt hàng thật và hàng fake sau đây.
10 mẹo vặt đơn giản giúp phân biệt hàng thật và hàng fake hiệu quả chị em nhất định phải biết

Bỏ rất nhiều tiên ra mua một sản phẩm ai cũng muốn mình mua được một món đồ với chất lượng tốt. Nhưng trên thực tế trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm kém chất lượng làm rất giống so với hàng thật nếu không tinh mắt chúng ta sẽ không thể phân biệt được chúng.

Kiểm tra chất lượng vải bông bằng cách vò trong tay

1-54

Bạn lấy một ít vải và vò chặt nó trong vài giây. Nếu bỏ tay ra mà vải bị nhăn thì đây là chất liệu không đảm bảo, pha trộn nhiều tạp chất. Bạn không nên mua những loại quần áo này vì nó rất dễ nhàu, trông như một miếng giẻ lau ngay lần giặt đầu tiên.

Kiểm tra các đường chỉ

2-50

Hãy dùng tay kéo nhẹ nhàng đường khâu sang hai bên để kiểm tra chất lượng. Nếu đường may thẳng tắp, đều đặn, dày dặn và không có khoảng trống ở giữa thì đó là một sản phẩm tốt và dùng được lâu.

Tránh mở khóa

3-48

Đối với những loại quần áo sử dụng dây kéo, bạn nên xem kỹ trước khi mua. Kiểm tra xem chúng có dễ kéo hay bị siết chặt. Bạn nên sử dụng những khóa kim loại có vải bọc bên ngoài và hạn chế sử dụng khóa nhựa vì chất lượng của chúng không đảm bảo, dễ bị hư.

Hãy chắc chắn rằng viền đủ rộng

4-39

Trong những trang phục bạn mặc luôn có một đường viên, hãy đảm bảo rằng chúng đủ rộng. Với quần và váy nên có một đường viền (đường vắt sổ) khoảng 4cm, áo phông và áo sơ mi có thể nhỏ hơn, khoảng 2cm. Những mặt hàng kém chất lượng thì những đường chỉ ở khu vực này được khâu rất sơ sài, cẩu thả.

Thử kéo thớ vải

5-31

Hãy dùng tay kéo rộng mảnh vải sau đó buông ra, nếu mảnh vải bị biến dạng thì đó là đồ fake bởi vải chất lượng sẽ luôn giữ được hình dạng ban đầu của nó dù có bị tác động. 

Hãy chắc chắn rằng dây kéo phù hợp với chiều dài

6-30

Để lựa được một sản phẩm chất lượng, bạn cũng nên chú ý đến độ dài của dây kéo cũng như màu sắc của nó có hài hòa với quần áo hay không.

Chú ý đến nhãn

7-25

Khi chọn quần áo, bạn nên coi thành phần vải. Những loại vải tự nhiên như tơ tằm, bông, len thì bền hơn sợi tổng hợp. Nhưng nếu thành phần 100% cotton sẽ rất dễ bị co lại sau khi giặt. Vì vậy, bạn nên chọn những quần áo trong thành phần có thêm (5-30%) các loại vải nhân tạo (viscose, polyester, nylon). Những trang phục này sẽ bền và ít bị tác động khi sử dụng.

Hãy chắc chắn rằng các đường may đều phù hợp

8-26

Hãy kiểm tra các mẫu vải và màu chỉ, nếu các mẫu vải không khớp và được may bằng các màu chỉ khác nhau thì đây chính là sản phẩm may không kỹ, kém chất lượng.

Kiểm tra nút và khuy

9-23

Khi sản xuất một mặt hàng giả, kém chất lượng, nhà sản xuất thường không chú ý đến những chi tiết nhỏ. Đó là lý do vì sao khi mua hàng bạn nên kiểm tra kỹ các nút và lỗ khuy sao cho chúng được làm công phu, đều và không có chỉ thừa.

Màu trên nếp gấp

11-18

Với một sản phẩm kém chất lượng, màu trên tay cầm, dây đai, ốc vít sẽ trông mờ hoặc để lại các dấu hiệu trên nếp gấp. Ngoài ra, màu sắc trên sản phẩm không đồng đều, chỗ đậm, chỗ nhạt cũng là dấu hiệu phản ánh sản phẩm giả.

Theo Phunutoday.vn
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.