10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn

1. Không rã đông thịt

Vì không có lò vì sóng lại ít thời gian nấu ăn nên nhiều người đã lười không rã đông thịt, cá... sau khi lấy từ tủ lạnh ra và nấu ăn luôn trực tiếp. Cách làm này hoàn toàn sai lầm vì như vậy thực phẩm sẽ chín không đều, bên ngoài sẽ chín trước còn bên trong sống nguyên. Đến khi bên trong chín thì bên ngoài thực phẩm đã cháy.

10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn ảnh 1

2. Thái thịt ngay sau khi luộc/nướng/rán

Khi bạn nấu thịt, hầu hết các nước ngọt của thịt đều tập trung ở giữa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên để thịt nghỉ một lúc để nước này ngấm sang hai bên miếng thịt rồi mới thái.

10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn ảnh 2

3. Mở nắp vung khi nấu cơm

Nhiều người có thói quen mở vung nồi cơm trong quá trình nấu để kiểm tra xem cơm chín chưa, có thiếu hay thừa nước không. Nhưng chính điều này là nhiệt trong nồi bị thoát ra ngoài, phần cơm bên trên sẽ không được mềm ngon như bên dưới, làm cơm bị khô hơn.

10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn ảnh 3

4. Dùng dầu ô liu để chiên rán

Mỗi loại dầu dùng để nấu hoặc chiên đều có một mốc nhiệt độ mà tại đó chúng bị biến đổi, nhiệt độ đó gọi là điểm khói. Điểm khói của dầu ô liu thấp hơn các loại dầu thực vật khác, do đó không nên dùng nó để chiên.

10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn ảnh 4

5. Không thấm khô cá trước khi rán

Nếu làm cá rán mà cá vẫn ướt chưa được thấm khô thì khi cho nó vào chảo, món cá sẽ giống hấp hơn là rán. Điều này thể hiện ở chỗ khi cá đã chín nhưng lớp vỏ không vàng giòn. Ngoài ra, cá ướt sẽ gây ra bắn dầu, làm bỏng người nấu.

10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn ảnh 5

6. Xào rau xanh còn ướt

Nhiều người thường rửa rau xong rồi xào ngay mà không đợi nó ráo nước. Những chính điều này làm món rau xào bị có nhiều nước, rau sẽ mềm không giòn, ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn ảnh 6

7. Cho quá nhiều thức ăn vào trong chảo 

Khi nấu ăn cho nhiều người, sẽ thật thuận tiện khi cho thật nhiều thực phẩm vào xào cùng lúc để đỡ mất công. Nhưng nếu cho nhiều thực phẩm quá, chúng không thể chín đều được vì nhiệt độ không đủ.

10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn ảnh 7

8. Thêm tỏi quá sớm

Nhiều người có thói quen phi thơm tỏi cho cháy sém rồi mới cho rau hoặc thực phẩm vào xào. Tuy nhiên tỏi rất dễ cháy, cho sớm vào quá nó sẽ làm hỏng hương vị món ăn. Do đó, bạn có thể thêm tỏi vào lúc món ăn gần chín cũng rất ngon.

10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn ảnh 8

9. Không làm nóng chảo trước

Bạn nên làm nóng chảo vài phút trước khi cho thực phẩm vào để thực phẩm được ngon, chín đều.

10. Cho dầu ăn vào nước luộc mì

10 lỗi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn ảnh 9

Chúng ta thường cho chút dầu ăn vào lúc luộc mì để nó không dính nhau. Tuy nhiên nếu bạn làm món mì sốt với hương vị gì đó thì việc cho dầu ăn vào lúc luộc nó khiến sốt không thể bám vào sợi mì.

Theo phunuvietnam.vn

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.