Ổi là thức quả giàu vitamin C nhất. Hàm lượng vitamin C trong ổi cao gấp 4 lần trong cam. 100 g ổi chứa tới 200 mg vitamin C.Ổi chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. |
Ớt chuông đỏ chứa tới 140 mg vitamin C trong mỗi 100g. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng calories thấp nhưng lại rất dồi dàovitamin B6, sắt và kali. |
Bông cải xanh được mệnh danh là "siêu thực phẩm" đối với làn da. 100 g bông cải xanh chứa khoảng 89 mg vitamin C cùng hàm lượng caovitamin B, beta carotene, carotenoid, canxi, kẽm và chất xơ. |
100 g dâu tây chứa tới 80 mg vitamin C. Không chỉ giúp da trắng hồng từ bên trong, thường xuyên ăn dâu tây còn giúp làm trắng răng tự nhiên. |
Theo các chuyên gia, kiwi là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất vì hàm lượng vitamin C cao, khoảng 70 mg trong 100 g kiwi. Chưa kể, kiwi còn chứa nhiều kali, axit omega 3 và các chất chống oxy hóa khác. |
100 g đu đủ chứa khoảng 62 mg vitamin C. Ngoàira, đu đủ còn rất giàu chất chống oxy hóa carotene và flavonoid, vừa làm trắng vừa giúp da căng mịn. |
100 g cải brussels cung cấp 85 mg vitamin C cùng rất nhiềuvitamin K, sắt, folate, kali và phốt pho. |
Trong 100 g dứa có 47,8 mg vitamin C. Ngoài làm trắng da, dứa còncó khả năng thúc đẩy phát triển xương, tăng cường sức khỏe tim mạch và làm giảm viêm khớp. |
Một quả cà chua kích thước trung bình có thể cung cấp 1/2lượng vitamin C khuyến nghị sử dụng mỗi ngày.Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin C, K, kali và sắt tuyệt vời cho cơ thể. |
Hàm lượng vitamin C trong 100 g dưa vàng là 36,7 mg. Dưa vàng còncung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin B, carotene, sắt, canxi, kali, natri, magie... |