10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

GD&TĐ - Một số loại cây cảnh giúp tạo ra một bầu không khí sạch, ổn định độ ẩm không khí, và cung cấp oxy, rất tốt cho ngôi nhà của bạn.  
10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn
10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1

Thường được gọi là "hạnh phúc của phụ nữ", cây Lan ý được ví như nguồn cung cấp hạnh phúc và tình yêu cho ngôi nhà của bạn.

Cây Lan ý không chỉ hút độ ẩm dư thừa, điều hòa khí hậu trong nhà mà còn tiêu diệt những vi khuẩn nấm mốc. Cây Lan ý sống tốt với nhiệt độ khoảng 18 độ C.

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2

Cà phê chè (Coffea) là loại cây có khả năng hấp thụ hơi ẩm dư thừa và tạo ra mùi hương nhiệt đới tuyệt vời trong không khí khi ra hoa.

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3

Cây hương đào được xem như biểu tượng của hòa bình và niềm vui. Nó không chỉ mang đến bầu không khí trong lành trong ngôi nhà của bạn mà còn quan tâm đến sức khỏe của bạn khi sản sinh ra phytoncides - chất kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4

Cây Nguyệt quế từ lâu đã được xem như một biểu tượng của vinh quang, chiến thắng, và uy nghi. Cây có nguồn gốc ở vùng cận nhiệt đới, đó là lý do tại sao nó rất thích không khí ẩm, bóng râm, và nước ấm.

Nguyệt quế hấp thụ độ ẩm từ không khí, giúp cân bằng độ ẩm trong nhà. Hơn thế nữa, lá cây có thể sấy khô và được sử dụng trong nấu ăn.

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5

Cây chanh là một loài thực vật tuyệt vời trong tất cả các khía cạnh. Khi ra hoa, nó lấp đầy không khí với một thơm mát dịu, và đồng thời hấp thụ độ ẩm dư thừa trong không khí. 

Lá chanh cung cấp một số lượng lớn các chất chữa bệnh, khử trùng không gian xung quanh nó. Cây chanh ưa ánh sáng mặt trời, thích được tưới nước thường xuyên, và trồng trên đất khô.

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 6

Tại Nhật Bản, Tuyết tùng được coi là một loài cây thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần tồn tại bên trong chúng.

Cây Tuyết tùng mang đến không khí trong sạch cho ngôi nhà của bạn, cung cấp độ ẩm, và giúp loại bỏ bụi bẩn.

Cây thậm chí còn giúp giảm bớt các triệu chứng đau nửa đầu và đau đầu. Đổi lại, cây Tuyết tùng đòi hỏi rất nhiều bóng mát và tưới nước thường xuyên.

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 7

Cây Lưỡi hổ có thể làm được những điều tuyệt vời. Nó làm sạch không khí, tạo ra một lượng lớn oxy, và vô hiệu khói độc được sản xuất bằng vật liệu tổng hợp. 

Nó cũng dễ dàng để chăm sóc, bởi cây vẫn giữ được độ ẩm trong lá và không đòi hỏi phải tưới nhiều nước. Cây Lưỡi hổ có thể sống ở mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn.

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 8

Cây Si là loại cây cảnh được trồng khá phổ biến.  Nó cung cấp độ ẩm cho không khí, cung cấp oxy, trung hòa độc tố và virus. Nó phát triển tốt nhất trong ngôi nhà có không gian rộng, và nó cũng đòi hỏi bóng râm.

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 9

Dây chìa vôi dễ dàng thích nghi với không khí khô, từng bước cung cấp độ ẩm cho ngôi nhà của bạn. Lưu ý rằng cây cần rất nhiều bóng mát và phải được tưới nước thường xuyên.

10 loại cây cảnh mang đến không khí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 10

Cây Lá bỏng có nguồn gốc ở Madagascar, và nó phù hợp nhất với các tòa nhà ở trong một môi trường khô.

Cây tích tụ hơi ẩm trong lá của nó và giúp điều hòa khí hậu trong căn hộ của bạn. Cây không cần tưới quá nhiều nước, nhưng phải được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Theo VOV