Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

Người thầy đam mê  ứng dụng CNTT  trong giảng dạy

Người thầy đam mê ứng dụng CNTT trong giảng dạy

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Trần Đình Dũng - Trường THCS Đức Trí, quận 1, TPHCM, không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp trong giảng dạy, đặc biệt trong việc ứng dụng CNTT cho các bài giảng của mình để mang đến cho học trò những bài học, những kiến thức bổ ích và những trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị, ý nghĩa.

Cô giáo thắp sáng tình yêu âm nhạc với học sinh dân tộc

Cô giáo thắp sáng tình yêu âm nhạc với học sinh dân tộc

GD&TĐ - “Dù ở bất kỳ vị trí nào thì cái tâm và niềm say mê với nghề sẽ giúp cho mỗi một giáo viên hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình. Những giờ học âm nhạc của tôi đã giúp cho các em học sinh dân tộc thêm yêu trường lớp, thêm yêu ngôn ngữ tiếng Việt” – Đó là tâm sự của cô giáo Hà Thị Hồng, giáo viên âm nhạc của Trường Tiểu học thị trấn Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. 

Đồng hành cùng em tới lớp

Đồng hành cùng em tới lớp

GD&TĐ - Từ nhiều năm qua, ngành Giáo dục thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) phải đối mặt với áp lực từ việc HS THCS nghỉ học theo gia đình đi xa tìm việc hoặc “tắc bụp” vừa đi học, vừa đi làm kiếm tiền phụ gia đình, rồi dần dần cũng bỏ học luôn vì không theo kịp chúng bạn. Trước vấn đề cấp thiết này, các cấp, ngành của thị xã đưa ra những giải pháp nhằm kéo giảm tỉ lệ HS bỏ học một cách hiệu quả…

Bán ruộng lấy tiền học nuôi ước mơ làm giảng viên

Bán ruộng lấy tiền học nuôi ước mơ làm giảng viên

GD&TĐ - Là một giảng viên trẻ đầy triển vọng, đang là nghiên cứu sinh ngành Công nghệ Vật liệu của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ít ai có thể ngờ, Đặng Văn Hiếu (Trường ĐH Thành Đô) đã từng phải bỏ dở việc học khi hết THCS vì nghèo; trải qua 3 năm THPT tại trung tâm GDTX, rồi phải bán ruộng để nuôi tiếp ước mơ học tập.

Quảng Bình: Đưa Hò khoan Lệ Thủy vào trường học

Quảng Bình: Đưa Hò khoan Lệ Thủy vào trường học

GD&TĐ - Hò khoan Lệ Thủy là một loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian gắn liền với vùng đất sông nước Kiến Giang, gắn liền với cộng đồng dân cư, với quá trình lao động sản xuất trên mảnh đất này. Hò khoan thường được người dân hát trong các dịp chèo đò, giã gạo và các lễ hội làng bên sông Kiến Giang...

Những giờ chào cờ sinh động

Những giờ chào cờ sinh động

GD&TĐ - Tiết chào cờ đầu tuần của Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu – TP Đà Nẵng) luôn được học sinh háo hức chờ đợi bởi luôn hứa hẹn nhiều bất ngờ, thú vị. 

Thầy giáo trẻ  giỏi chuyên môn,  yêu thương học trò

Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, yêu thương học trò

GD&TĐ - Mỗi lần nghe ca khúc “Người thầy” của tác giả Nguyễn Nhất Huy do Cẩm Ly hát với những ca từ thật sâu lắng, thiết tha như: “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa; Từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy…”, tôi lại nghĩ tới thầy giáo Bùi Quang Huy - giáo viên Trường THCS Sông Lô (huyện Sông Lô - Vĩnh Phúc).

Cô giáo luôn “tròn vai”  trên từng cương vị

Cô giáo luôn “tròn vai” trên từng cương vị

GD&TĐ - Nhiệt huyết, đam mê, tận tụy và trách nhiệm với nghề, cô giáo, đại úy Nguyễn Thị Vinh, Bí thư chi bộ, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Tin học (Khoa Khoa học tự nhiên, Trường Sĩ quan Lục quân 1) đã gặt hái được nhiều thành công.