highlight zone
GD&TĐ - PGS.TS Nguyễn Trường Giang - Phó vụ trưởng Vụ Tài chính Hành chính sự nghiệp (Bộ Tài chính) – đưa ra một số khuyến nghị đổi mới mô hình phân bổ ngân sách ở Việt Nam từ việc nghiên cứu kinh nghiệm phân bổ ngân sách cho giáo dục ĐH 1 số nước Châu Á và đánh giá mô hình phân bổ ngân sách cho giáo dục ĐH hiện tại của Việt Nam.

Trao đổi

Những chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong Vợ chồng A Phủ

Những chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong Vợ chồng A Phủ

GD&TĐ - Giá trị đích thực của một tác phẩm văn học thường được xem xét trên cả hai phương diện, nội dung và nghệ thuật. Dấu ấn của một nhà văn trong tác phẩm được thể hiện...
GD&TĐ - Việc ngày càng có nhiều bạn trẻ thành công với các dự án khởi nghiệp nông nghiệp đang cho thấy một thực tế đáng mừng: Người Việt trẻ đã không còn quay lưng với nghề nông. Một thế hệ nông dân mới đang dần hình thành và không ngừng lớn mạnh với nhiệt huyết, đam mê và tham vọng thay đổi bức tranh nông nghiệp của Việt Nam trong tương lai không xa.

Gia đình

Lệch lạc tình yêu thời Internet

Lệch lạc tình yêu thời Internet

GD&TĐ - Tình yêu thời smart phone, Internet đã trở nên phổ biến, thuận lợi hơn nhưng cũng không kém phần biến tướng, lệch lạc. Thay vì tìm hiểu nhau đơn thuần, người ta dễ dàng đề cập đến những chuyện tế nhị khi vừa quen biết.

video

Thế giới

GD&TĐ - Từ các nhiệm vụ mang tầm nghi lễ cấp nhà nước được tiến hành bởi đàn ngựa của Trung đoàn kỵ binh Cavalry (HCMR) ở Knightsbridge cho đến vai trò chó nghiệp vụ trong các nhiệm vụ chống bạo động và dò tìm vật liệu nổ, đội quân động vật của Vương quốc Anh là những “chiến sĩ” được huấn luyện bài bản, phụng sự chăm chỉ và được chăm sóc hết sức chu đáo.

Đã bắt được nghi phạm của 2 vụ xả súng tại Maryland, Mỹ

Đã bắt được nghi phạm của 2 vụ xả súng tại Maryland, Mỹ

GD&TĐ - Một nhân viên của công ty bán đá granit ở bang Maryland (Mỹ) được xem là nghi phạm đã bắn 3 đồng nghiệp của mình và làm 2 người khác bị thương nặng vào hôm qua (18/10). Tên này đã bị bắt ở khu vực hạt Delaware – cảnh sát cho biết.