Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Yêu cầu xử lý Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới con giữa mùa dịch COVID – 19

Trương Hoa - 02/04/2020, 13:42 GMT+7 | Pháp luật
Đoàn xe ô tô đưa dâu giữa mùa dịch Covid-19.Đoàn xe ô tô đưa dâu giữa mùa dịch Covid-19.

Ông Đinh Hữu Tân, Bí thư Huyện ủy huyện Hương Khê cho biết, đơn vị đang giao tổ chức Đảng liên quan làm rõ sự việc ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai giữa đại dịch Covid -19.

Theo ông Tân, vào sáng 31/3, ông Hùng tổ chức đám cưới cho con tại một nhà hàng trên địa bàn. Việc này vi phạm lệnh cấm tụ tập đông người theo quy định trong phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

"Sự việc xảy ra vào tối 30, sáng 31/3. Đồng chí Hùng là cán bộ mà không gương mẫu, tổ chức liên quan cũng không nắm được để có quản lý chỉ đạo. Chúng tôi sẽ làm rõ trách nhiệm, xem xét xử lý nghiêm và có thông báo rộng rãi để cảnh báo răn đe những người khác", ông Tân nói.

Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện Hương Khê trả lời trước 3/4.

Hình ảnh một đám cưới với khoảng chừng 20 chiếc ô tô xuất phát từ khách sạn Đức Tài đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê, sau đó về nhà riêng của ông Hùng, đã được tung lên mạng ngày 31/3. Ngay sau đó, hàng loạt chia sẻ, bình luận phản đối, chỉ trích việc gia đình vị lãnh đạo này không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người của Chính phủ.

Được biết, gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai hiện đang công tác tại bệnh viện Trung ương Huế, con dâu cũng làm việc tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã có văn bản gửi Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê yêu cầu xác minh, xử lý thông tin báo chí nêu.

Tại văn bản này, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có vi phạm) và báo cáo kết quả về Sở Y tế trước 10h ngày 3/4/2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm