Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Yêu cầu hóa trang thành nhân vật nổi tiếng, học trò khiến giáo viên phải kinh ngạc

02/04/2020, 08:24 GMT+7 | Xả xì trét
Đây là bài kiểm tra giữa mùa dịch của cô giáo dạy Mỹ thuật trong trường đưa ra. Học trò hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ miễn sao hoàn thành bài thi sáng tạo nhất.Đây là bài kiểm tra giữa mùa dịch của cô giáo dạy Mỹ thuật trong trường đưa ra. Học trò hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ miễn sao hoàn thành bài thi sáng tạo nhất.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường học Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa và chuyển sang hình thức dạy online. 

Tuy vậy cũng không thể ngăn cản sự sáng tạo của học sinh khi mới đây, một bài kiểm tra đã khiến dân tình kinh ngạc trước sự biến hóa đồ vật khéo léo của học sinh trường Tiểu học Donggang (tỉnh Lan Châu).

Cô giáo Kang Na (giáo viên dạy môn Mỹ thuật) đã đưa ra bài tập đặc biệt: Sử dụng các đạo cụ khác nhau để hóa thân thành nhân vật trong những bức tranh nổi tiếng. Học trò có thể nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ miễn sao hoàn thành bài thi sáng tạo nhất. 

Cô Kang Na chia sẻ mục đích của bài tập là khơi dậy sự sáng tạo và tăng thêm sự tương tác gia đình giữa mùa cả nước nghỉ ở nhà tránh dịch.

Vật dụng hóa trang là dụng cụ gia đình thấy ở bất cứ đâu:
Chăn, khăn trải bàn, vòng đeo cổ, khăng quàng của bà...

Những đồ vật hóa trang đều là những dụng cụ gia đình sẵn có như chăn, khản trải bàn, vòng đeo cổ, khăn quàng của bà, khuyên tai của mẹ... 

Những bức tranh học trò sử dụng đều là những tác phẩm nổi tiếng như chân dung nàng Mona Lisa, Tiếng thét của họa sĩ Edvard Munch, tác phẩm Quý cô và con chồn...

Khi nhận sản phẩm từ tay học trò, cô Kang Na tỏ ra bất ngờ trước sự sáng tạo và tâm huyết lũ trẻ mang lại: "Để hóa thân thành nhân vật, học trò cần sự giúp đỡ của cha mẹ, từ đó sẽ tạo nên những phút giây gắn kết giữa các thành viên trong gia đình". 

Nhiều cha mẹ tỏ ra hào hứng và khen ngợi bài tập đã giúp mối quan hệ của bố mẹ và con cái trở nên gần gũi hơn.

Dưới bài chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số đều tỏ thái độ thích thú và ngưỡng mộ khả năng sáng tạo của các em học sinh: "Ý tưởng thì tốt rồi, nhưng chắc hẳn phụ huynh các em cũng tham gia nhiệt tình lắm đây", "Đình quá, học sinh Tiểu học mà hóa trang thế này phải có đầu óc sáng tạo lắm"...

Cùng xem một vài màn hóa trang đặc biệt khác nhé!


Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm