Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Yên Bái: Lớp học online lưng chừng núi của học sinh tiểu học

M.Thịnh - D.Khánh - 26/04/2020, 11:22 GMT+7 | Giáo dục
Đều đặn tuần 5 buổi, Quang và Viên rời nhà lên lán học online.Đều đặn tuần 5 buổi, Quang và Viên rời nhà lên lán học online.

Một tuần 5 buổi, 1 giờ 30 phút chiều, Giàng Seo Quang và Giàng Thị Viên lại chuẩn bị sách, vở và điện thoại lên trên lán cách nhà khoảng 300 mét để học bài online cùng cô giáo chủ nhiệm. Trong chiếc lán rộng vài mét vuông làm bằng tre, nứa, phía trên phủ bằng tấm bạt đã cũ, Quang và Viên cùng một số anh, chị học bậc THCS miệt mài học tập. Em Giàng Seo Quang chia sẻ: “Nhà ở vùng không có sóng điện thoại, nên không học được trực tuyến như các bạn. Vì vậy, chúng em lên những ngọn núi cao để tìm sóng 3G, giúp việc học tập được tốt hơn”.

Do ảnh hưởng của dịch Coivid-19, học sinh tiểu học tại Yên Bái vẫn nghỉ tại nhà. Để giúp các em duy trì kiến thức, hơn 1 tháng nay, Trường Tiểu học Trần Phú, thị trấn Yên Thế triển khai thực hiện học trực tuyến cho học sinh. Cô Vũ Thị Thanh Giang - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5E, Trường Tiểu học Trần Phú cho biết: “2 ngày đầu học trực tuyến cả lớp có 2 em Quang và Viên sống tại vùng không có sóng nên chúng tôi không dạy được. Tuy nhiên nhờ sự sáng tạo của Quang trong việc tìm sóng 3G cùng sự hỗ trợ của cha mẹ (dựng lán, mua điện thoại cũ vào mạng được và kéo điện lên lán), đến nay lớp học rất ổn định”.

Lán học dựng lưng chừng núi.

Cô Nguyễn Thị Kim Thanh - Hiệu trưởng Trường TH Trần Phú, thị trấn Yên Thế nói: “Chúng tôi cảm động trước những nỗ lực vươn lên của em Quang và Viên. Dù đường đến trường gặp nhiều khó khăn nhưng các em hầu như chưa nghỉ buổi học nào, trong dịp này do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các em có những sáng tạo đáng biểu dương”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm