rssheader

20/01/2021

Nhờ chồng mua lá dứa về nấu ăn, vợ ngao ngán với màn nhầm lẫn bi hài

22/04/2020, 06:52 GMT+07 | Xả xì trét
Nhờ chồng mua lá dứa về nấu ăn, vợ ngao ngán với màn nhầm lẫn bi hài

Chuyện chợ búa thường đươc chị em đảm nhận nên các ông chồng có vẻ lười ra chợ. Thậm chí, nhiều người không thể mua được gì khi ra chợ vì không phân biệt được các loại rau hay các loại thịt. Nhiều chuyện bi hài đã xảy ra xuất phát từ chuyện đi chợ của các ông chồng.

Mới đây, một bà vợ ngao ngán than thở: "Nhờ chồng đi mua hộ lá dứa để đồ xôi nhưng quên không dặn có tên gọi khác là lá nếp và cái kết... Chồng còn hí hửng bảo người ta không lấy tiền vợ à vừa tức vừa buồn cười".

Hình ảnh được người vợ chia sẻ khiến ai cũng phải bật cười. Bởi thứ mà người chồng đưa về đúng là lá dứa. Tuy nhiên đây là lá của cây dứa mà người ta vẫn lấy trái dứa để ăn. Tuy nhiên, lá của cây dứa lấy quả thì không ai sử dụng bao giờ vì chúng được bỏ sạch sau khi thu hoạch. Còn với loại lá dứa mà người ta thường hay mua chính là lá nếp.

Lá dứa hay dứa thơm, nếp thơm, cây cơm nếp, tên khoa học là Pandanus amaryllifolius, thuộc họ dứa dại (Pandanaceae), là một loài thực vật dạng cây thảo miền nhiệt đới dùng làm gia vị trong ẩm thực Đông nam Á nhất là trong những món quà ngọt tráng miệng.

Cây lá dứa mọc thành bụi, lùm cao đến 1m, thân rộng 1-3cm, chia nhánh. Lá cây lá dứa hình dài, hẹp và thẳng như lưỡi gươm tụm lại ở gốc như nan quạt, lá có mùi thơm nếp hương, không lông, xếp hình máng xối, dài 30-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới màu nhạt, mặt trên láng. Cây không có hoa.

Thông thường, trong ẩm thực dân gian khi nấu chè, làm kem, gói bánh, luộc sắn… đều bỏ vài lá dứa thơm vào nồi làm thức ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn. Có nơi, người ta giã nát, hoặc xay nhuyễn lá dứa, vắt lấy nước cốt, trộn chung với gạo nếp, dùng để gói bánh chưng, làm si rô, tạo màu và mùi hương cho xoa xoa...

Qua câu chuyện của người này, nhiều bà nội trợ mới thực sự ngớ người vì đã có ít lần bị nhầm kiểu này.

"Đã từng lấy lá dứa này xay lấy nước mà cứ băn khoăn tại sao nó k xanh để nấu như trong hướng dẫn.và rồi tôi biết tôi đã sai", một người bình luận.

Chuyện bi hài của ông chồng đi chợ mua lá "dứa thơm"

Hình ảnh lá dứa dùng để nấu ăn.

Có người cho rằng: "Lá dứa và lá nếp tưởng 2 hóa ra là một, may là mình chưa được nhờ đi mua chứ không cũng tưởng lá cây dứa ăn quả".

Theo emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm