rssheader

02/12/2020

Liệu kẻ trộm có "chùn tay" khi đọc những lời nhắn này của chủ nhà?

20/10/2019, 10:18 GMT+07 | Xả xì trét
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Lợi dụng sự chủ quan của người dân, nhiều tên trộm manh động và liều lĩnh sẵn sàng ra tay 'thó' đi những tài sản có giá trị. Không chỉ các ngôi nhà giàu có, xa hoa mà những dãy trọ sinh viên, khu nhà ở bình dân cũng là khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng trộm đồ liên miên.

Để đề phòng nạn trộm cắp, nhiều gia đình đã lắp cửa kiên cố, dựng thêm hàng rào hay lắp thêm camera để ghi hình những tên trộm.

Nhưng có lẽ, vẫn chẳng xi nhê gì đối với các tên 'đạo chích' nên nhiều gia chủ đã để lại lời nhắn nhủ ngay bên ngoài cửa cho các tên trộm từ năn nỉ trả lại tài sản đến dọa dẫm sẽ đăng hình ảnh lên mạng xã hội cho xấu hổ.

Mới đây, sau nhiều lần bị trộm viếng thăm, một gia đình cũng đã in tờ giấy khổ lớn với dòng chữ, 'Ở đây có camera an ninh mà đi ăn cắp tôi sẽ đăng lên mạng xã hội cho không biết xấu hổ' dán ngay ngắn trên tường nhà.

Hình ảnh trên đã được một dân mạng chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Hình ảnh trên đã được một dân mạng chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi bật cười trước sự chân thật của gia chủ khi cố gắng nhắn nhủ các đạo chích rằng nếu còn liêm sỉ và biết xấu hổ thì không nên tìm đến nhà này để 'khoắng đồ'.

Đồng thời, nhiều dân mạng cũng không quên chia sẻ lại những 'tâm thư' mà một vài gia đình trước đó đã dán trên tường để nhắn nhủ đến các đạo trích.

'Phòng không có gì đáng giá. Em hết tiền mua ổ khóa xin trộm đừng phá ổ khóa nữa. Muốn vào chơi thì alo...'

'Phòng không có gì đáng giá. Em hết tiền mua ổ khóa xin trộm đừng phá ổ khóa nữa. Muốn vào chơi thì alo...'.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm