rssheader

21/09/2020

Cô giáo hỏi thăm chuyện ôn bài, nam sinh "thả nhẹ" hai từ khiến dân mạng cười bò

13/04/2020, 11:38 GMT+07 | Xả xì trét
Cô giáo hỏi thăm chuyện ôn bài, nam sinh "thả nhẹ" hai từ khiến dân mạng cười bò

Nghỉ học ở nhà là ước mơ của mọi học sinh, nhưng ở nhà mà vẫn phải học online thì có vẻ như không có học sinh nào có hứng thú. Thế mới nói, từ hồi phải nghỉ học bất đắc dĩ đến giờ, đã có rất nhiều chuyện cười chảy nước mắt xoay quanh các cô cậu học trò. Và học online dường như là vùng đất màu mỡ để "lũ tiểu quỷ" tha hồ vận dụng các chiêu trò của mình.

Mới đây, cư dân mạng lại được cười lăn lộn bởi câu trả lời "thật thà một cách quá đáng" khi cô giáo hỏi chuyện ôn bài.

Cụ thể là khi cô giáo hỏi: "Hôm qua có bạn nào xem bài ôn Hóa không?" thì rất nhanh có một cậu học sinh "nhảy" vào trả lời ngay rằng: "Không ạ".

Cũng không biết sau đó có bạn nào trả lời khác với câu trả lời đầu tiên này hay không. Nhưng xem ra có vẻ như đây là câu trả lời nhận được nhiều sự đồng tình nhất. Có đến tận 14 like, giống như kiểu "thay lời muốn nói". Không những thế, các cô cậu học sinh khác còn khen tặng cậu bạn này "thật thà, dũng cảm".

Cư dân mạng khen ngợi sự "thật thà dũng cảm" của cậu bạn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người tinh mắt phát hiện ra một chi tiết lạ. Rằng chỉ có 6 lượt xem mà lại có 14 lượt thích. Vậy thì một là đoạn chat còn dài nhưng đã bị cắt xén, hai là mạng bị lag.

Nhưng suy cho cùng, cho dù cuộc hội thoại này có thật hay không thì các em học sinh vẫn không nên bắt chước làm theo mà chủ quan lơ là việc học. Dù đó là học online hay học trên truyền hình thì các thầy cô vẫn luôn cố gắng truyền tải kiến thức đến cho học sinh của mình. 

Có thể học trực tuyến sẽ không vui và hào hứng như khi học ở lớp, song không vì thế mà các em học sinh có thể bỏ mặc việc học tới đâu thì tới. Hiện nay, xu thế học trực tuyến E-Learning đang được phổ biến rộng rãi trên thế giới, bởi những lợi ích mà nó mang lại như học mọi lúc mọi nơi, có nhiều khóa học đa dạng, không cần phải di chuyển nhiều đến lớp học,... 

Do đó, bố mẹ nên khuyến khích con xem những buổi học online như thế này là bước khởi đầu để các em sẽ hòa nhập vào thế giới khi bước lên bậc học cao hơn như đại học hoặc đi du học.

Theo Nhịp Sống Việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm