Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vừa biết về thân thế của người yêu tôi, chị họ yêu cầu tôi chia tay ngay lập tức

04/02/2019, 00:02 GMT+7 | Gia đình

Tôi đang làm thư ký cho chị họ mình. Chị hơn 40 tuổi, tài giỏi và độc thân. Người trong nhà tôi đều biết chị ấy không muốn lấy chồng.

Quan điểm của chị là chỉ cần giàu có và tự lập, quan trọng nhất là không phụ thuộc vào đàn ông. Một tình yêu sâu đậm thời trẻ nhưng bị phản bội đã khiến chị luôn khăng khăng với quyết định ấy.

Nói đến tôi, tôi từng làm biên tập viên cho nhà xuất bản được vài năm. Thế nhưng, đồng lương eo hẹp nên tôi không thể duy trì. Chị kéo tôi về làm thư ký, soạn thảo tài liệu và quản lí ngân quỹ cho công ty do chị gây dựng.

Hai chị em làm ăn thuận buồm xuôi gió. Chị coi tôi như "cánh tay phải" đắc lực. Không chỉ dạy bảo chuyện làm ăn, chị còn khuyên tôi không được tin tưởng tuyệt đối vào đàn ông.

Vừa biết về thân thế và công việc của người yêu tôi, chị họ yêu cầu tôi chia tay ngay lập tức - Ảnh 1.

Chị ấy không muốn lấy chồng, chỉ cần giàu có và tự lập (Ảnh minh họa).

Dạo ấy, chị họ bận nên giao cho tôi quản lí mọi việc ở công ty. Thời gian này, tôi tình cờ được bạn giới thiệu và quen một anh chàng. Tìm hiểu một thời gian, tôi và anh ấy dần nảy sinh tình cảm. Anh giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc, chứng tỏ là người đàn ông hiểu biết rộng, giỏi nắm bắt tâm lí người khác.

Sau này tôi mới hay, anh ấy làm việc ở doanh nghiệp cùng lĩnh vực của chúng tôi. Thậm chí, đó còn là công ty nổi tiếng, lâu năm và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của công ty tôi. Nhưng lúc phát hiện ra, tôi đã yêu anh ấy mất rồi.

Tôi đắn đo, định chọn một dịp hợp lí mới tâm sự chuyện này với chị họ. Thế nhưng, tôi chưa kịp nói thì chị đã biết. Trong một lần chúng tôi hò hẹn, chị họ tôi đã bắt gặp và "điều tra" về người yêu tôi. Ngay ngày hôm sau, chị đã gọi tôi vào phòng riêng nói chuyện, yêu cầu tôi phải chấm dứt tình yêu đó ngay lập tức.

Vừa biết về thân thế và công việc của người yêu tôi, chị họ yêu cầu tôi chia tay ngay lập tức - Ảnh 2.

Tôi không thể vì ích kỷ cá nhân mà bỏ lỡ người quan trọng được (Ảnh minh họa).

Chị khăng khăng khẳng định anh tiếp cận tôi chỉ vì muốn lợi dụng. Dù tôi cố phân trần bằng những hành động anh đã giúp đỡ, chị họ vẫn cho rằng tôi ngây thơ, cả tin. Chuyện công việc không thể dính líu đến tình cảm. Khi tôi đã "mắc bẫy", chắc chắn anh người yêu sẽ lợi dụng sơ hở để "moi" bí mật công ty chúng tôi.

Tôi chỉ thấy chị họ thật phiến diện. Chị ấy có quyền từ bỏ tình yêu, nhưng không thể bắt tôi cũng phải làm thế. Đôi khi, tôi cũng chột dạ về những lời cảnh báo của chị. Thế nhưng, tôi không thể vì ích kỷ cá nhân mà bỏ lỡ người quan trọng được.

Nếu chọn anh, có lẽ tôi nên xin nghỉ việc để không ảnh hưởng đến công việc của chị họ. Nhưng tôi cũng không dám chắc rằng tình yêu của anh dành cho mình là hoàn toàn chân thật. Ở giữa, tôi không biết chọn con đường nào để tốt cho cả ba bên nữa. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm