Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ nhà máy rác chôn cất xác thai nhi: Phát hiện thêm nhiều hũ sành

26/04/2019, 21:48 GMT+7 | Thời sự

Chiều 26/4, UBND TP. Cà Mau tổ chức họp báo về vụ việc hơn 300 thai nhi được chôn cất tại Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau.

vu nha may rac chon cat xac thai nhi: tien hanh xac minh hien truong hinh 1
Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau thông tin.

Ông Lâm Bảo Xuyên, Phó phòng Tài nguyên - Môi trường TP. Cà Mau, Tổ trưởng Tổ kiểm tra cho biết, chiều 25/4, đoàn đã xuống làm việc với Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau và được biết, thai nhi được chôn ở 2 điểm khác nhau.

Đoàn tiến hành đào tìm kiếm. Kết quả, phát hiện 2 hũ được cho là chôn thai nhi, sau đó tìm kiếm tại một số vị trí khác không phát hiện thêm. Nhà máy xử lý rác TP.Cà Mau cho rằng, hằng năm đơn vị này dùng cơ giới gia cố bờ bao nên cao, dùng giá đào không thể phát hiện được nên Tổ kiểm tra tạm dừng làm việc.

Sáng nay (26/4), Tổ kiểm tra tiếp tục xuống làm việc. Trên đoạn bờ bao dài 440m (một trong 2 điểm được cho là chôn thai nhi), nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau cho biết, chôn với khoảng cách 1 mét 1 thai nhi.

Nhà máy cũng đã điều cơ giới và 3 công nhân hỗ trợ kiểm tra. Khi đào điểm thứ nhất, phát hiện 2 hũ được nhà máy cho là có đựng thai nhi. Bốn điểm đào ngẫu nhiên sau đó, không phát hiện gì và kết thúc kiểm tra, Tổ tiến hành vào nhà máy làm biên bản.

Tuy nhiên, sau đó Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau yêu cầu kiểm tra thêm. Tại vị trí đào đầu tiên đã phát hiện 2 hũ đựng thai nhi, một số tổ viên (không có Tổ trưởng tham gia) tiến hành mở rộng diện tích kiểm tra thì phát hiện thêm 5 hũ sành. Trong ngày kiểm tra hôm nay phát hiện tất cả 7 hũ được cho là đựng thai nhi. Tổng số lượng hũ phát hiện sau 2 ngày kiểm tra là 9 hũ.

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau cho biết, Tổ công tác chỉ kiểm tra và phát hiện có các hũ được chôn dưới đất. Tổ không đủ chuyên môn nên không tiến hành mở hũ và cũng không xác định các hũ này có thai nhi bên trong hay không.

Theo VOV

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm