Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ cháy ở gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị cháy giấy tờ

H.VY (tổng hợp) - 18/09/2018, 16:18 GMT+7 | Thời sự

Hiện lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, thống kê thiệt hại sau vụ cháy tại Đê La Thành (Hà Nội).

Vụ cháy đã khiến toàn bộ khu vực từ ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa đến phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình đã bị cắt điện. Bước đầu xác định, lửa cháy lan sang gần 20 ngôi nhà, làm biến dạng, sập đổ ít nhất 5 căn nhà, đồ đạc bị thiêu rụi.

Khu vực cháy cũng bao gồm cả khu trọ gần BV Nhi Trung ương tập trung chủ yếu những người nhà của các bệnh nhi cần điều trị dài ngày. Rất nhiều người trong số họ có con, cháu mắc bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, vụ hỏa hoạn này tiếp tục chất thêm gánh nặng lên những mảnh đời bất hạnh khi nhiều gia đình đã trở nên liệt quệ sau một thời gian dài có con em mắc bệnh.

Liên quan đến vụ việc, TS. Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng, Bệnh viện Nhi Trung ương cho viết: “Đây là một sự cố ngoài ý muốn, vì vậy, Bệnh viện sẽ cố gắng hỗ trợ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại, Ban Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo dọn dẹp các khoa phòng còn trống cho bệnh nhân vào ở nhờ không mất tiền. Bệnh viện cũng sẽ cung cấp suất ăn miễn phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Nếu bệnh nhân gặp khó khăn trong thủ tục khám chữa bệnh sẽ được bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ.Về giấy tờ tuỳ thân, hiện tại các dữ liệu quá trình khám chữa bệnh đều được sao lưu trên máy tính nên các phụ huynh không cần quá lo lắng.

Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 18 giờ chiều qua, 17/9, tại khu phố Đê La Thành, đoạn đối diện bệnh viện Nhi T.Ư, quận Đống Đa, Hà Nội.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, song lực lượng cứu hỏa vẫn tích cực phun nước vào hiện trường, đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm