Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vĩnh Phúc: Thương cảm hoàn cảnh cụ bà nuôi 3 cháu mồ côi đang tuổi đến trường

Long Anh - 07/06/2020, 14:05 GMT+7 | Nhân ái
Nhóm thiện nguyện trao quà của nhà hảo tâm tới gia đình cụ Nguyễn Thị TuếNhóm thiện nguyện trao quà của nhà hảo tâm tới gia đình cụ Nguyễn Thị Tuế

Căn nhà nhỏ lọt thỏm giữa tổ dân phố Bá Hương, thị trấn Bá Hiến là nơi sinh sống của cụ bà Nguyễn Thị Tuế (76 tuổi) và 3 chị em: Dương Thị Thúy An - lớp 6B, trường THCS Bá Hiến, Dương Thị Thúy Tâm - lớp 3A, trường Tiểu học Bá Hiến A và cháu Dương Thị Thu Huyền - trường Mầm non ở xã Bá Hiến. Căn nhà chừng 30 m2, mái lợp fibro xi măng đã thủng lỗ chỗ. Trong nhà chỉ có một chiếc giường đủ chỗ cho hai bà cháu nằm còn hai cháu lớn phải ngủ trên phản. Hiện, 3 cháu đang sống trong sự đùm bọc của bà nội và tình thương của xóm làng.

Cách đây chưa lâu, bố các cháu không may qua đời. Mẹ các cháu cũng đã bỏ nhà đi từ trước đó khiến cuộc sống của bốn bà cháu vốn đã vất vả nay càng thêm cơ cực. Nhà không có ruộng, hàng ngày, cụ Nguyễn Thị Tuế phải đạp xe vào rừng (khu Thanh Lanh, xã Trung Mỹ) cách nhà chừng hơn 10 cây số để lấy măng về bán. Số tiền kiếm được chỉ để bốn bà cháu cơm, rau qua ngày.

Thương bà tuổi cao, sức yếu, Dương Thị Thúy An luôn cố gắng học hành và chăm lo cho các em. An tâm sự: Cháu và các em đều học cả ngày. Buổi sáng cháu đưa các em đến trường, buổi chiều tan học cháu đón các em về nhà chơi cùng. Nhiều hôm bà nội vào rừng lấy măng, một, hai ngày mới về, ở nhà cháu nấu cơm, tắm giặt cho các em rồi dỗ các em ngủ. Chúng cháu muốn đi học nhưng chị sợ bà không nuôi được chúng cháu.

Lo cho tương lai các cháu và lo cho từng ngày trước mắt, cụ Nguyễn Thị Tuế không kìm được nước mắt. Cụ chia sẻ: Ngôi nhà bốn bà cháu đang ở mái đã xập xệ như muốn đổ. Mỗi trận mưa đêm, bốn bà cháu tôi phải khăn gói đi ngủ nhờ. Tôi giờ tuổi đã cao, sức yếu mà điều kiện kinh tế rất khó khăn, còn sống ngày nào thì chắc cũng chỉ đủ lo bữa ăn cho các cháu. Mong ước của tôi lúc này là có nhà hảo tâm giúp đỡ để sớm sửa lại phần mái và xây cho các cháu căn bếp để các cháu yên tâm sinh sống.

Biết được hoàn cảnh đáng thương của bốn bà cháu, nhiều nhà hảo tâm đã đến chia sẻ, động viên và giúp đỡ gia đình. Trong sáng 7/6/2020, nhóm thiện nguyện của cô giáo Hoàng Thị Hồng Minh và Đoàn thanh niên phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) đã đến thăm hỏi và tặng quà với số tiền hơn 13 triệu đồng cùng 01 chiếc giường ngủ. Số tiền này sẽ góp chung cùng các nhà hảo tâm và Câu lạc bộ thiện nguyện Tấm lòng nhân ái Bình Xuyên để sửa sang lại phần mái nhà và xây căn bếp, nhà tắm giúp bốn bà cháu sớm ổn định cuộc sống. Số tiền còn dư, Câu lạc bộ sẽ trích lập sổ tiết kiệm để lo tương lai cho các cháu.

Hy vọng, với sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cuộc sống của bốn bà cháu sẽ vơi bớt nhọc nhằn để các cháu yên tâm cắp sách tới trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm