Vĩnh Phúc: Hoàn tất cơ sở vật chất tổ chức thi tốt nghiệp THPT trước 4/8

Vĩnh Phúc: Hoàn tất cơ sở vật chất tổ chức thi tốt nghiệp THPT trước 4/8 ảnh 1
Ảnh minh họa

Văn bản số 978/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu các đơn vị tổng hợp và lập danh sách những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh/ học viên đi từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các vùng có dịch khác về Vĩnh Phúc từ ngày 08/7/2020 trở lại đây, báo cáo về Sở GD&ĐT trước ngày 30/7/2020.

Đồng thời, thường xuyên cập nhật, lập danh sách tất cả những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở và các trường hợp liên quan dịch tễ khác, kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT để phối hợp xử trí.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, nhất là trong thời gian từ nay đến khi tổ chức kỳ thi, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc quán triệt các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh/ học viên nhất thiết phải hạn chế di chuyển ngoại tỉnh, tiếp xúc với người đi về từ vùng dịch, người nghi nhiễm COVID-19. Trong trường hợp cần thiết phải thông báo cho thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp (đối với học sinh, báo cáo giáo viên chủ nhiệm để thông báo đến hiệu trưởng).

Công tác vệ sinh địa điểm thi, phòng thi, chuẩn bị phòng y tế và cơ sở vật chất như: thuốc thiết yếu, thiết bị kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang dự phòng cho cán bộ coi thi và thí sinh sử dụng khi cần thiết, nước rửa tay... - thực hiện xong trước ngày 4/8.

Ngoài số phòng thi chuẩn bị theo quy định, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, thống kê số phòng học còn lại và cơ sở vật chất có thể phục vụ tối đa làm phòng thi dự phòng để sử dụng, thực hiện giãn cách thí sinh khi cần thiết.

Trong các ngày thi, các đơn vị tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng thi, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương, đề nghị cử cán bộ y tế thường trực tại phòng y tế của điểm thi và thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo kỳ thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp, thông tin tới phụ huynh học sinh về việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn của nhà trường trước và trong kỳ thi để học sinh, phụ huynh và nhân dân yên tâm. Đồng thời, nhắc thí sinh luôn mang theo khẩu trang để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.