Việt Nam lần đầu tiên tổ chức "Ngày da cam"

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức "Ngày da cam"

(GD&TĐ) - Theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, lần đầu tiên, “Ngày da cam – Orange day”, ngày vì nạn nhân chất độc màu dam cam sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào ngày mai 10/8. Đây là sự kiện nhằm phát động cuộc vận động quyên góp 60 tỉ đồng giúp đỡ các nạn nhân.
Mỹ đã rải chất độc da cam trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam
Mỹ đã rải chất độc da cam trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam

Theo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, số tiền trên sẽ được dùng để xây dựng 55 trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng bán trú cho trẻ em da cam, 550 nhà tình thương, cấp 1.100 suất học bổng, tạo việc làm cho 1.100 nạn nhân chất độc màu da cam…
Tối hôm qua, 8/8, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) đã diễn ra đêm giao lưu nghệ thuật “Công lý và trái tim” với thể hiện chính là “Những lá thư đòi công lý” và được truyền trực tiếp trên VTV1 và VTV4.

Trong ngày da cam, kênh VTV4 của Đài truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng liên tục 24 giờ các chương trình, các phóng sự, bản tin, phim truyện… theo chủ đề "Hãy tiếp sức cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam". Đây là chương trình được kết nối với hơn 65 đài truyền hình địa phương trên toàn quốc và 15 kênh quốc tế nhằm quảng bá, tuyên truyền cho cuộc đấu tranh đòi công lý, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho các nạn nhân chất độc da cam.
Việt Nam hiện có 4,8 triệu nạn nhân phơi nhiễm chất độc da cam
Việt Nam hiện có 4,8 triệu nạn nhân phơi nhiễm chất độc da cam
Nhân sự kiện này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nêu cao tinh thần "Thương người như thể thương thân", "Đền ơn đáp nghĩa" nhằm giúp các nạn nhân bằng những hành động thiết thực nhất.
Ban tổ chức (Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN, Đài THVN, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam…) hy vọng sự kiện này sẽ được tổ chức hàng năm để các nạn nhân chất độc da cam (hiện Việt Nam có 4,8 triệu nạn nhân) được quan tâm, chăm sóc tốt hơn, đồng thời ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý, đòi phía Mỹ có trách nhiệm khắc phục hậu quả chất độc da cam ở Việt Nam.
PV
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.