Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Viện KSND phê chuẩn quyết định khởi tố 'đại gia' đánh bảo vệ bệnh viện

21/04/2020, 16:40 GMT+7 | Pháp luật
Vợ chồng ông Hùng đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt xin lỗi Ban giám đốc và các bảo vệ bệnh viện. Ảnh: Lâm ViênVợ chồng ông Hùng đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt xin lỗi Ban giám đốc và các bảo vệ bệnh viện. Ảnh: Lâm Viên

Viện KSND TP.Đà Lạt có quyết định số 160, phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can số 178 của Cơ quan điều tra Công an TP. Đà Lạt, khởi tố bị can Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, hộ khẩu thường trú Q.Gò Vấp, TP.HCM - tạm trú đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) về hành vi chống người thi hành công vụ theo khoản 1, Điều 330 bộ luật Hình sự.

Trung tá Hồ Hải Dương, Đội trưởng CSĐT tội phạm hình sự (Công an TP.Đà Lạt), cho biết mặc dù Viện KSND TP.Đà Lạt đã phê chuẩn quyết định khởi tố nhưng chưa tống đạt được Quyết định khởi tố bị can đối với ông Hùng. Lý do ông Hùng đang có việc về nhà ở TP.HCM và hẹn tối 21.4 sẽ có mặt tại Đà Lạt để ngày 22.4 đến trụ sở Công an TP. Đà Lạt trình diện. Lúc đó Cơ quan điều tra sẽ tống đạt quyết định khởi tố ông Hùng.

Ông Hùng vung tay to tiếng với các bảo vệ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. Ảnh cắt từ clip do camera an ninh của bệnh viện

Như Thanh Niên đã phản ánh, gần trưa 9.4, ông Hùng lái ô tô chở vợ vào cổng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (lần 2), lúc này anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ trực cổng) yêu cầu hai người đo thân nhiệt và khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, nhưng ông Hùng không hợp tác, còn có những lời thách thức, hăm dọa.

Dù anh Tú giải thích đang thực hiện quy định của Bộ Y tế và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, mong sự hợp tác nhưng ông Hùng vẫn cố tình chạy xe vào cổng đụng vào cánh tay phải anh Tú khiến gương chiếu hậu ô tô gập lại.

Ông Hùng xuống xe đấm vào mặt anh Tú 2 - 3 cái, rồi ông Hùng tiếp tục lái ô tô vào khu cấp cứu của bệnh viện. Tại đây, ông Hùng và vợ tiếp tục có những lời lẽ xúc phạm nhân viên bệnh viện.

Vợ chồng ông Hùng có những lời lẽ nhục mạ, xúc phạm cán bộ y tế và bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. Chụp màn hình

Sau khi Báo Thanh Niên và các báo phản ánh vụ việc này, chiều tối 10.4, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP.Đà Lạt đã ký các văn bản hỏa tốc, giao công an khẩn trương điều tra, xác minh, lập hồ sơ xử lý nghiêm vụ việc. Mãi đến chiều 15.4, vợ chồng ông Hùng mới đến bệnh viện xin lỗi Ban giám đốc bệnh viện và các nhân viên bảo vệ.

Theo thanhnien

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm