Việc không thực hiện các biện pháp kiểm dịch của chính quyền Thụy Điển là vô ích

Việc không thực hiện các biện pháp kiểm dịch của chính quyền Thụy Điển là vô ích

Không giống như các quốc gia Scandinavia khác, Thụy Điển áp đặt các hạn chế ở cấp độ khuyến nghị, hành vi vi phạm không được quy định ở cấp lập pháp. Chính quyền đã đưa ra quyết định như vậy để hỗ trợ nền kinh tế.

Nhà kinh tế trưởng tại Handelsbanken, bà Christine Nyman cho rằng, cuối cùng Thụy Điển sẽ chịu thiệt hại không kém các nước châu Âu khác.

"Hoạt động kinh tế ở Thụy Điển có vẻ đáng ngại. Có thể không tệ như ở các nước khác, nhưng hiệu suất giảm như hiện nay là chưa từng có", theo David Oxley, nhà phân tích cao cấp của Capital Economics nói.

Theo dự báo của Riksbank, GDP của Thụy Điển có thể giảm 7 đến 10 phần trăm trong thời gian dài, mà theo công bố, đây là một con số ‘thảm họa’ của đất nước.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng, giai đoạn này ở các quốc gia châu Âu khác, tình hình rất phức tạp bởi thực tế là chính quyền mới bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế và nhiều thứ phải được khởi động lại, trong khi Thụy Điển không thực hiện ngăn chặn các quá trình kinh tế.

Theo WHO, tại Thụy Điển, hơn 30 nghìn người bị nhiễm coronavirus, hơn 3600 bệnh nhân đã chết. Ngoài ra, ở nước láng giềng Na Uy, số người nhiễm bệnh là 8197 và ở Phần Lan - 6347. Số ca tử vong ở cả hai quốc gia không vượt quá 300 người.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sunshine Group khởi công Noble Rivera

Sunshine Group khởi công Noble Rivera

GD&TĐ - Ngày 1/8, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) chính thức khởi công Noble Rivera - đại đô thị sinh thái ven sông có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD, tổng quy mô gần 250ha trên đại lộ Tây Thăng Long.

Gần 200 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp trong đợt 1 năm 2026.(Ảnh: T.H)

Từ giảng đường đến quê hương

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên vừa tốt nghiệp, bổ sung nguồn nhân lực, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.