rssheader

16/06/2021

Video: Những tảng đá khổng lồ được ví như kiệt tác thiên nhiên

Phạm Hiền - 29/12/2020, 07:36 GMT+07 | Video
Video: Những tảng đá khổng lồ được ví như kiệt tác thiên nhiên

Nhiều tảng đá có hình dáng tròn như quả trứng khổng lồ xuất hiện trên bãi biển Moeraki Boulders ở New Zealand.

Không chỉ có hình tròng, dọc bãi biển còn có vô số những tảng đá hình cầu kỳ lạ. Người dân địa phương ở đây gọi những tảng đá đó là "đá trứng rồng" và gọi bãi biển này là bãi đá rồng Moeraki.

Mỗi tảng đá hình cầu có kích thước đường kính lên tới hơn 3 m, có những khối đá thậm chí nặng tới 16 tấn.

Theo các nhà khoa học, những khối đá này hình thành từ các trầm tích biển cổ đại khoảng 65 triệu năm trước. Đây là kết quả của quá trình ngưng kết bùn lầy và trầm tích, sau đó, những khối đá bị thủy triều xói mòn dần theo thời gian. Do vậy, khối đá hình thành nhờ kết tủa của khoáng tự nhiên trong khoảng trống giữa các hạt trầm tích.

Tuy nhiên, trên thực tế, đây cũng là chủ đề người địa phương thêu dệt ra vô số câu chuyện truyền thuyết, có rất nhiều câu chuyện bí ẩn được người dân địa phương đồn đoán rồi truyền nhau, trong đó có cả nghi vấn đây là "trứng" của người ngoài hành tinh.

Hầu hết những khối đá có hình dáng hoàn toàn tự nhiên, không trải qua bất cứ quá trình gọt giũa nhân tạo nào đã thu hút một lượng lớn du khách đến đây.

Phần vì tò mò, phần vì muốn xem tận mắt những hòn đá khổng lồ tự nhiên này và lưu lại những khoảnh khắc kỉ niệm tạo dáng độc đáo có một không hai tại nơi đây.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm