rssheader

02/03/2021

Video: Cố tình né chốt CSGT, nam thanh niên bị đạp ngã xuống đường gây tranh cãi

Phạm Hiền - 05/02/2021, 08:35 GMT+07 | Video
Video: Cố tình né chốt CSGT, nam thanh niên bị đạp ngã xuống đường gây tranh cãi

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chiến sĩ CSGT đạp ngã người đi xe máy trên đường Võ Văn Kiệt (Quận 1, TP.HCM), đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Theo thông tin chia sẻ video cho thấy, khi đang lưu thông trên đường, nam thanh niên đi xe máy bị CSGT ra tín hiệu dừng xe. Tuy nhiên, nam thanh niên này lại không chấp hành hiệu lệnh và lách sang bên trái để cố tình bỏ chạy. Lúc này, chiến sĩ CSGT đã dùng chân đạp người đi xe máy ngã xuống đường.

Người đăng tải clip cho biết, sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 3/2, trên đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc nam thanh niên điều khiển xe máy cố ý né chốt CSGT là vi phạm pháp luật, tuy nhiên, hành động của chiến sĩ CSGT thể hiện không chuẩn mực và trái quy định của ngành.

Liên quan đến vụ việc, SGGP đăng tải, chiều ngày 4/2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã thông tin chính thức về vụ việc clip CSGT giơ chân trúng xe máy khiến người tham gia giao thông té ngã trên đường phố quận 1.

Theo PC08, Công an TPHCM, ngày 3/2, thực hiện công tác tuần tra, xử lý vi phạm theo kế hoạch, Đội CSGT Bến Thành, PC08, Công an TPHCM đã phân công 2 đồng chí gồm: Đại uý Lê Văn Mân và Đại uý Nguyễn Hoàng Minh thực hiện tuần tra kiểm tra soát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến đường ở khu vực từ 18 giờ đến 22 giờ.

Khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, trong lúc tổ công tác đang tuần tra trên tuyến đường Võ Văn Kiệt gần với đường Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM thì nghe tiếng truy hô “Cướp” của người đàn ông đi xe máy. Lúc này, đại uý Mân nhìn sang phải thì thấy nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Exciter chạy với tốc độ cao.

Đại uý Mân ra hiệu lệnh dừng xe nhưng thanh niên vẫn tăng ga đâm thẳng vào đại uý Mân để bỏ chạy. Lúc này, đại uý Mân đã sử dụng võ ngành để khống chế đối tượng nghi cướp ngã xuống đường. Người đàn ông truy hô cướp chạy tới nói không phải là xe này nên đại uý Mân đã đỡ xe và người bị ngã đưa vào trong lề đường.

Tại đây, tổ công tác đã hỏi thăm và kiểm tra người điều khiển xe bị ngã không có gì nên đã xin lỗi và hướng dẫn người bị ngã chạy xe chú ý tốc độ theo đúng quy định. Sau đó, tổ công tác tiếp tục cùng người đàn ông truy hô đuổi theo đối tượng cướp đến giao lộ Võ Văn Kiệt và Trần Đình Xu thì không thấy đối tượng.

Tổ công tác tiếp tục di chuyển đến giao lộ Trần Hưng Đạo và Nguyễn Văn Cừ để thực hiện xử lý nồng độ cồn. Sau sự việc, đại uý Mân đã báo cáo Ban chỉ huy trực tại đơn vị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm