Vàng vượt mốc 36 triệu đồng/lượng

Vàng vượt mốc 36 triệu đồng/lượng
(GD&TĐ ) Đến đầu giờ chiều nay (13/12), giá vàng trong nước đã tăng lên 36,1 triệu đồng/ lượng.

Sáng nay, giá vàng SJC tại công ty SJC giao dịch ở mức 35,90 – 35,99 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).Giá vàng trên thị trường tự do trong nước phổ biến tương ứng là 35,92- 36,02 tăng 80 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước. Nhưng chỉ đến đầu giờ chiều, giá vàng SJC bán ra ở mức 36,030 và bán ra ở mức 36,1 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng tăng nhẹ nhưng giao dịch vàng vẫn rất ảm đạm
Mặc dù giá vàng tăng nhẹ nhưng giao dịch vàng vẫn rất ảm đạm

Có thể thấy, sau khi rơi xuống dưới 36 triệu đồng hôm 8/11 tuần trước, giá vàng ít thay đổi, biến động lên xuống trong khoảng 35,6 đến 35,9 triệu đồng. Thị trường ít sóng khiến nhà đầu tư ngần ngại không muốn mua bán. Nhiều Ngân hàng cho biết giao dịch vàng suốt cả tuần rất ảm đạm.

Tuần trước, giá vàng trong nước giảm 700.000 đồng/lượng do giá USD tự do giảm mạnh và giá vàng quốc tế xuống dốc sau khi lập kỷ lục. Việc vàng trong nước tăng giá sáng nay được lý giải phần nhiều là do giá USD tăng mạnh trở lại.

Tại Hà Nội, đến thời điểm này, USD được báo giá phổ biến ở mức 21.050 đồng (mua vào) và 21.150 đồng (bán ra). Như vậy, so với giá giao dịch hôm thứ Bảy, giá mua vào đã được cộng thêm 20 đồng trong khi giá bán ra được nhấc lên đến 70 đồng..

Trên thị trường thế giới, giá vàng quốc tế sáng nay không có biến động. Tại thời điểm hiện tại, giá vàng giao ngay tiếp tục lình xình quanh mức 1.387.5 USD/oz. Mức giá này quy đổi theo giá USD tự do, cộng các loại chi phí vận chuyển, bảo hiểm, gia công… tương đương xấp xỉ 35,45 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 600.000 đồng/lượng.

Một trong những nguyên nhân khiến nhu cầu mua vàng tích trữ giảm xuống là do xu hướng thắt chặt tiền tệ từ Trung Quốc. Hiện tại, với vị trí là nước mua vàng nhiều thứ 2 trên thế giới, Trung Quốc đã yêu cầu các tổ chức cho vay nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ 3 trong 5 tuần. Thêm vào đó, thông tin tích cực từ nền kinh tế Mỹ cũng khiến cho thị trường vàng bình lặng. Có thể thấy, mặc dù giá vàng trong nước tăng nhẹ nhưng thời điểm này người dân cũng không hào hứng với các giao dịch vàng.

Lê Nguyễn

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.